Điều chỉnh chiến lược cào poker

tai game bai Rake trong poker là gì? Và cào có nên tác động đến chiến lược poker của bạn?

Rake là gì?

Rake đề cập đến hoa hồng được thu nhỏ bởi một sòng bạc để trả chi phí vận hành. Rake được thu thập trong các giải đấu như là một phần của chi phí mua và trong các trò chơi tiền mặt của đại lý giảm một tỷ lệ phần trăm của mỗi nồi.

Nếu bạn đã từng chơi poker trò chơi tiền mặt trong một sòng bạc, bạn có thể thấy các đại lý lấy chip ra khỏi nồi trong hầu hết các tay - những con chip đó là sòng bạc cào.

Chỉ để nói rõ ràng: nhiều cào nhiều hơn là KHÔNG PHẢI tốt hơn.

Rake được thu thập như thế nào?

Có 3 phương pháp phổ biến được sử dụng bởi Cardroom để thu thập cào (đặt hàng từ hầu hết đến ít nhất):

1. Rake chậu

Loại bộ sưu tập phổ biến nhất, cào chậu thường là 2,5% đến 10% nồi trong mỗi tay, thường lên đến một lượng tối đa được xác định trước. Tuy nhiên, một số phòng thẻ lấy một lượng cào từ nồi bất kể kích thước nồi.

Một số thẻ không có bất kỳ cào nào cho đến khi flop được xử lý, vì vậy nếu bạn nâng preflop và hạ gục rèm, bạn sẽ giành được toàn bộ nồi. Điều này được gọi là không có flop, không thả.

2. Thu thập thời gian

Bộ sưu tập thời gian (cũng có thời gian cào thời gian, hoặc bảng tính phí) là một khoản phí được thiết lập (thường là) mỗi nửa giờ trong trò chơi. Hình thức cào này được thu thập theo một trong hai cách:

  • Thời gian của người chơi: Một số tiền đã được thu thập từ mỗi người chơi.
  • Khoảng thời gian: Một lượng đã đặt được thu thập từ nồi đầu tiên trên một số tiền nhất định.

Cỏ thời gian thường được dành riêng cho các trò chơi giới hạn cao hơn ($ 10 $ 20 trở lên).

3. Chết

Một lượng cào được đặt được đặt trên nút đại lý mỗi tay bởi người chơi ở vị trí đó, mà đại lý thu thập trước khi bất kỳ thẻ nào được xử lý.

Ghi chú: Phần còn lại của bài viết này là một lời giải thích khá tiên tiến về cách điều chỉnh để cào. Nếu bạn muốn đọc lên các khía cạnh cơ bản hơn của chiến lược poker, hãy xem 10 mẹo poker nhanh sẽ giúp trò chơi của bạn.

Làm thế nào cào nên ảnh hưởng đến quyết định của bạn?

Nói một cách đơn giản, cào cao hơn làm giảm EV (giá trị dự kiến).

Điều này ảnh hưởng đến quyết định của bạn như thế nào? Tóm lại, cào cao hơn buộc bạn phải chơi một phong cách poker chặt chẽ hơn.

Điều này có nghĩa là tất cả các cuộc gọi postflop cận biên trở thành nếp gấp. Hơn nữa, điều này có ảnh hưởng đến phạm vi preflop kể từ khi những cách tiếp tục mở, cuộc gọi và 3 bets này phụ thuộc vào các cược giá trị cận biên, vô tội vạ và các cuộc gọi có lãi.

Do đó, bạn phải chơi preflop chặt chẽ hơn Postflop.

Những tình huống nào bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi poker cào?

Có hai điểm phổ biến đòi hỏi những điều chỉnh đặc biệt lớn trong các trò chơi cào cao: gọi từ người mù lớn và 3 behting. Chúng tôi sẽ tập trung vào hai điểm này di chuyển về phía trước.

Phạm vi bảo vệ mù lớn

Trong phần này, chúng tôi sẽ trải qua quá trình xây dựng một phạm vi bảo vệ mù lớn vững chắc so với bất kỳ kích thước tăng nào.

Sau đó, bạn có thể sao chép quy trình này để xây dựng phạm vi của riêng bạn dựa trên cấu trúc cào trong trò chơi của bạn.

Hãy để chạy qua một ví dụ bằng tay giả định một cái cào có giá 5 đô la được thực hiện khi flop được xử lý. (Đây là một cấu trúc cào điển hình cho các phòng thẻ trực tiếp, thật không may.)

Sòng bạc địa phương $ 1/$ 2. 9 tay. Stacks hiệu quả $ 200.

Anh hùng ở trong BB với hai thẻ
5 lần. CO tăng lên 8 đô la. 2 lần. Anh hùng…?

Hãy để tìm ra phạm vi bảo vệ của anh hùng nên trông như thế nào.

Quá trình bắt đầu với tỷ lệ cược nồi mà anh ấy đang nhận được (Tìm hiểu cách tính tỷ lệ cược nồi ở đây). Anh hùng sẽ cần gọi 6 đô la để chơi với một nồi 12 đô la (CO LUẬT $ 8 RACH + DEAD Rèm 3 + Hero tựa $ 6 cuộc gọi - $ 5 cào):

Tỷ lệ cược chậu = $ 6 / $ 12 = 0,5 = 50% vốn chủ sở hữu thô cần thiết

Vì đôi khi anh hùng sẽ bị buộc phải gấp trước dòng sông hoặc gấp bàn tay tốt nhất, anh ta đã giành chiến thắng để nhận ra tất cả vốn chủ sở hữu thô này. Điều này rất quan trọng để ghi nhớ khi bảo vệ - tùy thuộc vào bàn tay cụ thể, bạn có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn 50% vốn chủ sở hữu.

Một từ nhanh về thực hiện vốn chủ sở hữu

Mỗi bàn tay nhận ra vốn chủ sở hữu khác nhau.

Bàn tay mạnh mẽ, kết nối và/hoặc phù hợp có xu hướng nhận ra sự công bằng nhất - nghĩ AA, AQO hoặc JTS. Những loại tay này đôi khi thực hiện quá mức vốn chủ sở hữu của chúng-trong ví dụ trên, họ có thể gọi có lợi nhuận với ít hơn 50% vốn chủ sở hữu.

Tay bị ngắt kết nối và/hoặc bộ đồ có xu hướng nhận ra vốn chủ sở hữu ít nhất - hãy nghĩ A2O hoặc Q7O. Những loại bàn tay này hầu như luôn luôn được thực hiện dưới mức vốn chủ sở hữu của chúng-trong ví dụ trên, họ cần hơn 50% vốn chủ sở hữu để gọi có lợi nhuận.

Vị trí và kỹ năng người chơi cũng quan trọng khi thực hiện công bằng. Trong vị trí, người chơi nhận ra nhiều vốn chủ sở hữu hơn là người chơi vị trí. Một chuyên gia kỳ cựu sẽ nhận ra vốn chủ sở hữu nhiều hơn một người chơi thiếu kinh nghiệm vì Pro sẽ chơi postflop tốt hơn.

Vì vậy, nếu bàn tay của bạn là một cuộc gọi biên giới về vốn chủ sở hữu, có lẽ bạn nên:

  • Gọi nếu bạn có một bàn tay mạnh mẽ với khả năng chơi tốt hoặc nếu bạn cảm thấy rằng bạn có một postflop cạnh đáng kể.
  • Gấp nếu bạn có một bàn tay với khả năng chơi kém hoặc không chắc chắn về lợi thế của bạn so với đối thủ của bạn.

Nếu không có tùy chọn nào cảm thấy đúng với bàn tay cụ thể của bạn, hãy tìm kiếm 3 cược. Bạn sẽ có được kinh nghiệm nhanh hơn theo cách đó.

Với ý nghĩ đó, hãy để Lừa xem tất cả các bàn tay có thể trong phạm vi của Hero, so với phạm vi tăng giá ước tính của Co CO:

BB vs CO Tác động cào poker cao

Các số dưới mỗi tay đại diện cho vốn chủ sở hữu của tay so với phạm vi khác.

Ở bên trái, bạn có phạm vi mở Co CO. Ở bên phải, bạn có thể thấy mỗi bàn tay có bao nhiêu vốn chủ sở hữu so với phạm vi mở của CO.

Trước khi tôi cho bạn thấy anh hùng tay nào nên bảo vệ, hãy để tìm ra bao nhiêu anh hùng công bằng để bảo vệ Nếu không có cào.

Tỷ lệ cược POT = $ 6 / $ 8 (CO BET BET) + $ 9 (cuộc gọi của chúng tôi + Người rèm đã chết)
Tỷ lệ cược chậu = $ 6 / $ 17 = 0,35 -> 35% vốn chủ sở hữu thô cần thiết

Sự khác biệt là đáng kinh ngạc! 50% so với 35%. Hãy cùng xem một cách khác nhau, phạm vi bảo vệ của anh hùng khác nhau có và không có cào (tôi cắt ra đường biên và bàn tay không thể chơi được mà có khả năng giành được nhận ra đủ vốn chủ sở hữu):

Làm thế nào poker cào thay đổi chiến lược bb

Các con số dưới mỗi tay đại diện cho vốn chủ sở hữu của tay so với phạm vi nâng cao điểm giới hạn,

Bạn có thể tự mình thực hiện bài tập này và thay đổi các biến khác nhau như mở rộng kích thước và phạm vi và làm quen với các phạm vi phòng thủ mù lớn thích hợp.

Phạm vi bảo vệ 3 cược

Trong phần này, chúng tôi sẽ trải qua quá trình xây dựng các phạm vi gọi 3 cược tối ưu dựa trên phạm vi đối thủ của bạn và quy mô tăng của anh ấy.

Như trong phần trước, bạn có thể sao chép quy trình này để xây dựng các chiến lược của riêng bạn dựa trên các biến khác nhau mà bạn gặp phải (phạm vi đối thủ, tăng kích thước, số lượng cào poker, v.v.).

Bàn tay mẫu mà chúng tôi sẽ sử dụng diễn ra tại cùng một sòng bạc, và chúng tôi sẽ xem xét cả hai tình huống cào và không có giá trị.

Sòng bạc địa phương $ 1/$ 2. 9 tay. Stacks hiệu quả $ 200.

Anh hùng ở trong CO với hai thẻ
5 lần. Anh hùng tăng lên $ 6. BU 3 bets đến $ 18. 2 lần. Anh hùng…?

Đây là Phòng thí nghiệm tăng-Phạm vi nâng mở được đề xuất cho các trò chơi trực tiếp từ điểm cắt:

CO poker cào

Phạm vi nâng cao mặc định từ Phòng thí nghiệm tăng .

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ giả định rằng việc tăng cường với tất cả các bàn tay tùy chọn.

Hãy giả sử rằng nút sử dụng phạm vi 3 behting được đề xuất bởi Phòng thí nghiệm cho các trò chơi trực tiếp:

BTN vs đồng

Nút mặc định so với phạm vi cắt từ Phòng thí nghiệm tăng .

Chúng tôi sẽ giả sử nút 3 bets chỉ có bàn tay màu đỏ và màu cam.

Ghi chú: Muốn có đầy đủ thư viện biểu đồ phạm vi preflop của chúng tôi? Nhận 259 Biểu đồ Preflop Đối với các trò chơi tiền mặt trực tuyến, trò chơi tiền mặt trực tiếp và các giải đấu khi bạn tham gia Phòng thí nghiệm Upswing. Tìm hiểu thêm bây giờ!

Quá trình này rất giống với quy trình chúng tôi đã sử dụng trong phần trước. Trước tiên chúng tôi sẽ tính toán tỷ lệ cược nồi anh hùng:

Tỷ lệ cược POT = $ 12 (chúng tôi cần gọi bao nhiêu) / $ 12 (cuộc gọi của chúng tôi) + $ 6 (mức tăng của chúng tôi) + $ 18 (đối thủ của chúng tôi 3-bet) + $ 3 (rèm chết)-$ 5 (rake)
Tỷ lệ cược chậu = $ 12 / $ 34 = 0,35 = 35% vốn chủ sở hữu thô cần thiết

Nếu không có cào, tính toán sẽ trông như thế này:

Tỷ lệ cược POT = $ 12 / $ 18 + $ 18 + $ 3
Tỷ lệ cược chậu = $ 12 / $ 39 = 0,30 = 30% vốn chủ sở hữu thô cần thiết

Bạn có thể thấy rằng sự khác biệt về vốn chủ sở hữu không quyết liệt ở đây. Điều này là do cào là cùng một lượng ($ 5), nhưng nồi lớn hơn. Trong phần trước, $ 5 được lấy từ một nồi 17 đô la (29,4% của nồi), nhưng 5 đô la đang được lấy từ 37 đô la (13,5% của nồi) trong trường hợp này. 

Hãy để Lừa xem phạm vi của chúng ta nên nhìn như thế nào trong từng trường hợp (một lần nữa, tôi cắt ra đường biên và những bàn tay không thể chơi được có khả năng giành được nhận ra đủ vốn chủ sở hữu):

BTN vs Co cào và không so sánh cào

Sự kết luận

Poker cào có tác động lớn đến cách bạn nên chơi. Bạn cần tính đến nó và điều chỉnh chiến lược của mình nếu bạn muốn nghiền nát càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn chơi trực tuyến, bạn có thể lặp lại quy trình ở trên để tìm ra mức độ cào sẽ ảnh hưởng đến phạm vi trong trò chơi của bạn. Tra cứu cấu trúc cào của trang web bạn chơi và cắm các số. Các phạm vi kết quả đã giành được sự chặt chẽ như các phạm vi ở trên, nhưng tôi cá là bạn sẽ vẫn còn ngạc nhiên khi bạn thấy Cake tạo ra sự khác biệt trực tuyến như thế nào.

Nếu bạn là một người chơi trực tiếp, bây giờ bạn hiểu mức độ cào poker sẽ ảnh hưởng đến phạm vi preflop của bạn. 

Các phạm vi điều chỉnh cào trong bài viết này chặt chẽ hơn hoặc lỏng lẻo hơn bạn mong đợi?

Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ??dưới đây.

Chúc may mắn, máy xay!

Tác giả của bài viết này đã bắt đầu Phòng thí nghiệm tăng. Tại sao không phải là bạn?

Các chiến lược chuyên gia chính trong 61 mô -đun học tậpXem đánh giá ở đây).

Tìm hiểu thêm và tham gia với chúng tôi trong phòng thí nghiệm ngay bây giờ >>

Đọc thêm từ Upswing Poker:

Tiêu đề-accent-trái

Bài viết liên quan

tiêu đề-accent-right
Nhà > Rake trong poker là gì? Và cào có nên tác động đến chiến lược poker của bạn?
Nhà > Rake trong poker là gì? Và cào có nên tác động đến chiến lược poker của bạn?
Thông tin về các Tác giả
Dan B.

Dan B.

Máy xay trực tuyến khao khát đạt được các cổ phần cao nhất và nghiền nát các trò chơi khó khăn nhất. Tôi sẵn sàng cho các câu hỏi chiến lược nhanh và huấn luyện hàng giờ - liên hệ với tôi tại [Email được bảo vệ]

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!