chậu nuôi sống đơn so với chậu 3 cược

nhat vip apk Chậu nuôi một lần so với chậu 3 bet: Chiến lược của bạn nên khác nhau như thế nào?

Nếu bạn muốn kiếm càng nhiều tiền trong poker càng tốt, bạn cần phải thành thạo những điểm phổ biến nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa hai loại chậu phổ biến nhất trong poker: chậu nuôi đơn và chậu 3 cược.

Dựa trên sự khác biệt mà tôi sẽ phơi bày, chúng ta sẽ thấy chiến lược tối ưu thay đổi như thế nào. Hãy để lặn xuống!

Bình tăng đơn và chậu 3 cược là gì?

Chậu nâng cao xảy ra khi có chính xác một mức tăng preflop và một hoặc nhiều người gọi. Ví dụ, bạn nâng lên nút và tôi gọi người mù lớn.

Pots 3 cược xảy ra khi một người chơi tăng lên, một người chơi khác liên quan đến lại và một hoặc nhiều người chơi gọi đó là RAISE. Ví dụ, bạn nâng lên nút, tôi 3 cược vào người mù lớn và bạn gọi.

Ghi chú: Bạn muốn biết chính xác những bàn tay nào để chơi trong các chậu nuôi sống đơn, chậu 3 cược và mọi tình huống preflop phổ biến khác? Nhận quyền truy cập tức thì vào các biểu đồ và bài học preflop mở rộng . Tìm hiểu thêm bây giờ!

Phạm vi giải quyết nâng cao cho các trò chơi tiền mặt - một trong năm bộ biểu đồ preflop trong Phòng thí nghiệm tăng.

Sự khác biệt về chiến lược giữa các chậu và 3 cược được nâng lên

Hãy để so sánh hai loại chậu này bằng cách vượt qua hai yếu tố cơ bản chính sẽ ảnh hưởng đến chiến lược của bạn trong cả hai chậu được nâng lên và 3 bet:

  1. XUÂN (Tỷ lệ Stack-Pot)
  2. Phạm vi preflop

Tỷ lệ xếp chồng

Tỷ lệ Stack-To-Pot (XUÂN) chính xác là những gì nó nghe giống như: tỷ lệ của ngăn xếp hiệu quả trong bàn tay chia cho nồi. XUÂN được tính toán trên cơ sở theo đường phố.

XUÂN trong các chậu nuôi đơn cao hơn đáng kể so với trong các chậu 3 cược, có tác động lớn đến cách bạn nên tiếp cận mỗi chậu. Hãy cùng nhìn vào một vài ví dụ về những cái chậu đầu với 100 ngăn xếp bắt đầu mù lớn.

Spr trong một cái nồi nâng: Nút tăng lên 2,5 rèm lớn (BB) và người chơi trong các cuộc gọi mù lớn. Chiếc nồi là 5,5BB trên flop với 97,5 tỷ trong mỗi ngăn xếp của người chơi. Do đó, XUÂN là:

97,5/5.5 = 17.7 Spr

Spr trong một nồi 3 cược: Nút tăng lên 2,5BB, 3 bets mù lớn lên 10bb và các nút gọi. Chiếc nồi là 20,5bb trên flop với 90BB còn lại trong mỗi người chơi. Do đó, XUÂN là:

90/20,5 = 4.39 SRP

Làm thế nào để thay đổi trong XUÂN ảnh hưởng đến chiến lược c-betting?

Sự khác biệt đáng kể trong XUÂN có tác động lớn.

Tôi sẽ minh họa điều này với hai mô phỏng bộ giải trong đó tôi nhập cùng một phạm vi preflop với cùng một flop (k ? t? 2?). Điều duy nhất tôi thay đổi là XUÂN để bắt chước những gì bạn thường gặp trong hai loại chậu này.

. POTS-Phạm vi sẽ chặt hơn trong các chậu 3 cược, như chúng ta sẽ thảo luận trong thời gian ngắn.)

Đầu tiên, hãy để Lôi nhìn vào cách người giải thích chơi với một XUÂN cao, tương tự như những gì bạn đã thấy trong một nồi được nâng lên:

Mô phỏng nồi được nâng lên

.

Bây giờ, hãy để so sánh điều đó với chiến lược ưa thích của người giải quyết với một XUÂN thấp, giống như những gì bạn đã thấy trong một nồi 3 bet:

Mô phỏng nồi 3 cược

.

Sự khác biệt rõ ràng nhất là người chơi trong vị trí nên chơi phòng thủ/ít mạnh hơn một chút khi XUÂN thấp hơn. Sao bạn hỏi vậy?

Lý do là Nếu bạn đặt cược ở cùng tần số (rất cao) ở độ sâu ngăn xếp ngắn hơnThì Người chơi ngoài vị trí sẽ có thể kiểm tra mạnh mẽ hơn nhiều hơn ở độ sâu ngăn xếp cao hơn.

Tại sao việc kiểm tra ngoài vị trí có thể nhiều hơn khi ngăn xếp ngắn hơn?

Với các ngăn xếp ngắn hơn, các bàn tay như cặp hàng đầu đi lên giá trị, cho phép người chơi ngoài vị trí chơi mạnh mẽ hơn với những bàn tay như vậy. Phạm vi giá trị rộng hơn bình thường này cũng cho phép anh ta kiểm tra lại với nhiều hơn bán vô địch.

So sánh điều này với việc chơi với các ngăn xếp hiệu quả sâu sắc, khi có được toàn bộ ngăn xếp với một cặp hàng đầu sẽ là thảm họa. Người chơi trong vị trí không chỉ có thể có một loạt các bàn tay tốt hơn, anh ta còn có thể gọi với rất nhiều bàn tay/trận hòa được ngụy trang có tỷ lệ cược ngụ ý với số lượng chip còn lại để chơi.

.

Để giới thiệu điều này, hãy xem chiến lược kiểm tra của người chơi ngoài vị trí so với đối thủ tối ưu khi xếp chồng ngắn (POT là 6 chip, bắt đầu ngăn xếp là 28 chip):

Phạm vi kiểm tra Raise so với đối thủ tối ưu trong nồi 3 cược

Bây giờ, hãy để so sánh điều đó với cách người chơi ngoài vị trí có thể chơi với cùng một ngăn xếp ngắn nếu đối thủ C-bets của anh ta ở tần số cao phù hợp hơn với các ngăn xếp sâu:

Phạm vi kiểm tra Raise so với đối thủ khai thác

Người chơi ngoài vị trí sẽ được kiểm tra thường xuyên hơn khoảng 50% khi đối thủ C-bets quá thường xuyên. Điều này được thúc đẩy bởi các tần số tăng tăng với cả hai bàn tay giá trị (K8O, K7S, ATO, v.v.) và bán đệm (J2S, A6S, J9O, v.v.).

Sự khác biệt trong XUÂN cũng mang lại một thay đổi chiến lược khác: Đặt cược kích thước.

SPR có thể tác động đến kích thước cược tối ưu như thế nào

Khi bảng năng động và XUÂN cao, người chơi trong vị trí sẽ muốn tăng kích thước đặt cược của mình để xây dựng một cái nồi lớn nhất có thể với bàn tay mạnh mẽ của mình. Mục tiêu là để có được toàn bộ ngăn xếp ở giữa bên bờ sông.

Khi XUÂN thấp, có ít áp lực hơn nhiều để nhét rất nhiều chip vào nồi ngay lập tức. Điều này là do sự tăng trưởng hình học của kích thước nồi là đủ với kích thước c-bet nhỏ hơn. Nói cách khác, dù sao cũng sẽ dễ dàng để có được tất cả các dòng sông, vì vậy các cược lớn thường không cần thiết.

Để giới thiệu điều này, hãy để so sánh các chiến lược c-bet khác nhau được sử dụng bởi người giải quyết trong hai mô phỏng (với các XUÂN khác nhau) cho một t? số 8? 5. Tôi đã đưa cho người giải quyết ba lựa chọn khác nhau để đặt cược kích thước: 33% nồi, 50% nồi và 66% nồi.

Trong mô phỏng với XUÂN thấp, bộ giải thích đặt cược cỡ nồi 50%:

So sánh với mô phỏng với XUÂN CAO, trong đó người giải quyết thích đặt cược 66% Pot:

Phải có được tất cả số tiền đó bằng cách nào đó!

Phạm vi preflop trong các chậu được nâng cao so với 3 cược

Sự khác biệt khác giữa các chậu nuôi đơn và chậu 3 cược là các phạm vi liên quan. Trong các chậu nuôi duy nhất, chúng có xu hướng rộng hơn, trong khi trong các chậu 3 cược, chúng chặt hơn và cô đọng hơn.

Tuy nhiên, trong cả hai loại chậu, người xâm lược preflop sẽ giữ lại một lợi thế vốn chủ sở hữu Trên tất cả trừ các flops thấp nhất và nhất tương tác. Lợi thế vốn chủ sở hữu sẽ cho phép 3 bettor cho c-bet rất mạnh mẽ, vì bàn tay yếu hơn của anh ta sẽ được bảo vệ bởi bàn tay mạnh mẽ có thể chịu được sức nóng.

Gói lên

Như bạn đã thấy từ bài viết này, sự khác biệt chiến lược lớn nhất giữa nồi đơn và nồi 3 cược đến từ sự khác biệt lớn về tỷ lệ stack-pot.

Các tỷ lệ ngăn xếp trên các chậu 3 cược sẽ dẫn đến hai điều chính:

  1. Kích thước c-bet nhỏ hơn được sử dụng (nói chung) bởi kẻ xâm lược vị trí.
  2. Các chiến lược kiểm tra tích cực hơn cho hậu vệ ngoài vị trí để chống lại đối thủ của mình.

Đó là tất cả cho bây giờ! Tôi đã có một vụ nổ viết bài viết này vì tôi thấy những khái niệm này rất thú vị. FYI, rất nhiều lời khuyên này có thể được áp dụng cho Chiến lược poker giải đấu trong đó tỷ lệ ngăn xếp trên nồi thường thấp trong giai đoạn cuối.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi, vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận dưới đây!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về tỷ lệ stack-to-pot và các ứng dụng của nó? Thủ tục thanh toán 3 Lịch sử tay làm nổi bật một khái niệm poker quan trọng lén lút.

Til xông lần tới, chúc may mắn, máy nghiền!

Ghi chú: Sẵn sàng tham gia hơn 5.000 người chơi hiện đang nâng cấp các kỹ năng không giới hạn của họ? Nghiền nát đối thủ của bạn với các chiến lược chuyên gia Bạn sẽ học trong khóa đào tạo phòng thí nghiệm tăng. Tìm hiểu thêm bây giờ!

Tiêu đề-accent-trái

Bài viết liên quan

tiêu đề-accent-right
Nhà > Chậu nuôi một lần so với chậu 3 bet: Chiến lược của bạn nên khác nhau như thế nào?
Nhà > Chậu nuôi một lần so với chậu 3 bet: Chiến lược của bạn nên khác nhau như thế nào?
Thông tin về các Tác giả
Dan B.

Dan B.

Máy xay trực tuyến khao khát đạt được các cổ phần cao nhất và nghiền nát các trò chơi khó khăn nhất. Tôi sẵn sàng cho các câu hỏi chiến lược nhanh và huấn luyện hàng giờ - liên hệ với tôi tại [Email được bảo vệ]

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!