Phải có số liệu thống kê về bài xì phé

gameb52 club 10 chỉ số poker quan trọng để đưa vào HUD của bạn (và cách sử dụng chúng)

Bạn muốn tối đa hóa tỷ lệ thắng của bạn?

Sau đó, bạn luôn cần phải tìm cách khai thác đối thủ của bạn. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng HUD với số liệu thống kê poker.

HUD trong poker là gì?

Viết tắt cho Đứng đầu lên màn hình, HUD là một công cụ được sử dụng trong các trò chơi poker trực tuyến để theo dõi và hiển thị số liệu thống kê poker của đối thủ trong thời gian thực. PokerTracker 4Thì Nắm giữ người quản lý 2, và Lái xe là những ví dụ về các chương trình theo dõi tay poker bao gồm HUD.

Chơi với HUD có thể cung cấp cho bạn một lợi thế lớn nếu được sử dụng chính xác. Sử dụng nó đúng cách, mặc dù, không phải là một cái gì đó dễ dàng đến. Mỗi lần chúng tôi xử lý các số liệu thống kê poker, nó rất dễ hiểu sai họ và khấu trừ không chính xác, trong trường hợp đó, HUD thực sự có thể giảm bớt cạnh của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về HUD có thể trông như thế nào trên màn hình:

HUD

Ảnh: Pokernews

Nếu những con số này có vẻ quá sức, đừng lo lắng. Trong bài viết này, tôi sẽ vượt qua 10 số liệu thống kê quan trọng nhất mà bạn nên đưa vào HUD của bạn, trên màn hình chính hoặc trong một cửa sổ bật lên.

Tôi cũng sẽ đi qua một Nâng cao HUD Stat Stack Sử dụng số liệu thống kê thứ 4, 5 và 6 trong danh sách này. Stat Stack đó được giải thích ở cuối Stat thứ 6 trong danh sách này (phải nơi đây).

Hãy để nhảy vào nó!

10 số liệu thống kê poker quan trọng nhất cho HUD của bạn

Nhấp vào bất kỳ số liệu thống kê nào để nhảy vào một lời giải thích cơ bản về nó là gì, tại sao nó lại quan trọng và cách sử dụng nó:

 1. VPIP: tự nguyện đặt [tiền] vào nồi
 2. PFR: Tăng Preflop
 3. Tần số 3 cược
 4. WTSD: đã đi đến Showdown
 5. W $ SD/WSD: Giành được tiền tại Showdown
 6. Wwsf: won khi thấy flop
 7. Gấp đến 3 cược sau khi nâng
 8. Preflop siết chặt
 9. Flop c-bet
 10. Gấp để flop c-bet

Ghi chú: Tìm hiểu từng bước làm thế nào để trở thành người chơi giỏi nhất trên bàn khi bạn Tham gia khóa đào tạo Upswing Lab. Ưu điểm ưu tú đã thêm nội dung mới mỗi tuần trong bốn năm qua, và bạn nhận được tất cả Khi bạn tham gia. Tìm hiểu thêm bây giờ!

1. VPIP: tự nguyện đặt [tiền] vào nồi

Đây là một chỉ số phải có trên HUD của bạn.

VPIP cho bạn thấy tần suất đối thủ của bạn đã tự nguyện bỏ tiền vào preflop, bằng cách nâng hoặc gọi. Đây là thông tin cơ bản cho hồ sơ người chơi, đặc biệt là khi tương quan với PreFlop Rise (PFR).

Một người chơi có ít nhất một sự hiểu biết preflop cơ bản thường sẽ VPIP khoảng 20-30% thời gian trong một trò chơi 6 tay, với 25% rất gần với định mức. Nếu một người chơi đang chơi ít hơn đáng kể, họ có lẽ là một nit. Và nếu họ đang chơi nhiều tay hơn, họ có khả năng là một người chơi giải trí.

Bạn sẽ cần khoảng 300 tay trên người chơi này để đủ tự tin trong những gì chỉ số cho bạn thấy. Điều đó nói rằng, những người chơi trên một trong hai cực kỳ có thể được xác định sớm hơn. Ví dụ: nếu người chơi có 70% VPIP sau 50 tay, rất có khả năng họ là một người chơi giải trí lỏng lẻo.

2. PFR: Tăng Preflop

PFR cho bạn biết tần suất người chơi đã vào POT PREFLOP bằng cách nâng cao. Điều này bao gồm việc nâng cao đầu tiên trong, 3-betting và lạnh 4/5.

Thống kê này tạo ra nhiều bối cảnh hơn cho chiến lược preflop của đối thủ của bạn. Khi được sử dụng cùng với VPIP, nó sẽ đủ để hình thành hồ sơ người chơi.

Một người chơi có ít nhất một sự hiểu biết cơ bản về chiến lược preflop sẽ có từ 15-25% tăng cường preflop, với 19% gần với định mức.

Tương tự như VPIP, bạn sẽ cần khoảng 300 người chơi này để đủ tự tin trong số bạn đang thấy.

3. 3-bet

Đây là một chỉ số quan trọng cần có trong kho vũ khí của bạn vì nó cho thấy tần suất đối thủ của bạn 3 bets trước khi flop. Nó sẽ chứng minh hữu ích cho việc xây dựng cả phạm vi mở preflop của bạn và phạm vi bảo vệ của bạn so với đối thủ của bạn.

Tần số 3 lần tốt nhất sẽ là một cái gì đó khoảng 6-10%, với 8% gần với mức trung bình cho những người chơi giỏi.

Một số điều chỉnh mà bạn có thể thực hiện VS chặt chẽ hoặc lỏng lẻo là:

 • Khi một bettor 3 rất tích cực bị đứng sau, mở một phạm vi chặt chẽ hơn một chút so với bình thường.
 • Chỉ với những chiếc máy bay 3 chặt chẽ phía sau, bạn có thể mở ra một phạm vi mở rộng hơn một chút.
 • Khi bạn đối mặt với 3 cược từ một người chơi hung hăng, hãy tiếp tục thường xuyên hơn bởi 4-Betting và gọi bằng nhiều tay hơn bình thường.

Để đọc chính xác trên chỉ số, bạn sẽ cần khoảng 1000 người chơi.

4. WTSD: đã đi đến Showdown

Đây là một thống kê postflop rất quan trọng cho bạn biết tần suất người chơi đạt được trận đấu sau khi nhìn thấy một flop. Nó rất hữu ích để xác định số lượng của một Gọi trạm Đối thủ của bạn là.

Ví dụ: nếu một người chơi nhìn thấy Flop 10 lần và đi đến Showdown 4 lần trong một phiên, thì người chơi đó WTSD là 40% cho phiên đó.

Chỉ số này sẽ được sử dụng kết hợp với Won Money tại Showdown (W $ SD hoặc WSD) và giành chiến thắng khi Saw Flop (WWSF), mà tôi sẽ sớm đi qua.

Tần số WTSD tốt là khoảng 27-32%, với 30% là một nơi tốt để nhắm đến. Quá thấp và bạn có thể là postflop quá gấp; Quá cao và bạn có thể gọi quá thường xuyên.

Vì phần lớn các chậu không đi qua preflop (chỉ 17% tay nhìn thấy flop), nên chỉ số này đòi hỏi một mẫu lớn hơn nhiều để đọc chính xác - nhằm mục đích có khoảng 8.000 bàn tay trên một người chơi trước khi điều chỉnh đáng chú ý Dựa trên WTSD.

5. WSD: Giành được tiền tại Showdown

Cũng được viết tắt là W $ SD, chỉ số này cho bạn biết tần suất đối thủ của bạn đã giành chiến thắng khi họ đạt được Showdown. Như đã nói ở trên, chỉ số này không phải là quá hữu ích, nhưng nó có thể hữu ích khi được sử dụng cùng với WTSD.

Một W $ SD tốt là khoảng 49% đến 54%. Một tần số chính xác phụ thuộc vào hai số liệu thống kê khác được đề cập. Ví dụ, một người chơi có tần số thấp đến Showdown (WTSD) thường sẽ có WSD và ngược lại tương đối cao. Nói cách khác, nếu bạn hiếm khi đạt được Showdown, thì có lẽ vì bạn là một người chơi chặt chẽ, người thường có một bàn tay mạnh mẽ khi bạn đi khoảng cách trong tay.

Nói chung, nếu WSD của bạn quá thấp, thì điều đó có nghĩa là bạn có thể gọi quá nhiều bàn tay xấu và/hoặc vô tội vạ sớm hơn trong tay. Nếu nó quá cao, điều đó có nghĩa là bạn có thể không bắt buộc đủ và/hoặc không đủ.

Mẫu cần thiết cho một lần đọc chính xác rõ ràng giống như WTSD, trên 8.000 tay.

6. WWSF: won khi nhìn thấy flop

Tắt 3 số liệu thống kê làm việc cùng nhau

WWSF đề cập đến tần suất đối thủ của bạn đã giành được nồi sau khi nhìn thấy flop.

Tần số WWSF khá là bất cứ nơi nào từ 45%đến 53%, với mức trung bình tốt là khoảng 48%. Quá thấp? Điều đó có nghĩa là đối thủ của bạn không đủ việc và/hoặc từ bỏ quá nhiều. Quá cao? Điều đó có nghĩa là bạn đang vô tội vạ và/hoặc Trở nên bắt đầu quá nhiều.

Mẫu cần thiết cho một lần đọc chính xác hợp lý giống như mẫu cho hai bàn tay trước đó: 8.000 trở lên.

Cách WTSD, WSD và WWSF hoạt động cùng nhau

Mỗi một trong số các số liệu thống kê này cung cấp bối cảnh quan trọng cho những người khác, điều này sẽ cho phép bạn đưa ra kết luận chính về đối thủ của bạn.

Hãy cùng xem xét một vài người chơi ví dụ.

.

Người chơi A: WTSD: 32 / WSD: 51 / WWSF: 46

Người chơi này ít nhiều là một trạm gọi thụ động. Anh ấy có một WTSD cao, nhưng anh ấy rõ ràng gọi là khá nhẹ vì anh ấy chỉ giành được 51% thời gian tại Showdown. Anh ấy cũng không tích cực lắm, do đó WWSF thấp.

Mức độ mà Người chơi a là một trạm gọi sẽ rõ ràng hơn bằng cách nhìn vào VPIP của mình. Một VPIP cao, như 40%, có nghĩa là người chơi này chơi rất nhiều tay và không làm nhiều postflop gấp. Sự điều chỉnh của bạn đối với người chơi như vậy nên là để đặt cược giá trị mỏng hơn và ít vô tội vạ hơn.

Người chơi B: WTSD: 26/ WSD: 56/ WWSF: 44

Kiểu người chơi này hiếm khi đi đến Showdown, nhưng nó rõ ràng không phải do sự gây hấn vì anh ta cũng có WWSF thấp. Người chơi b Có khả năng là một người chơi khá chặt chẽ, người có thể gấp khá thường xuyên postflop - một kết luận mà chúng ta có thể rút ra từ WSD cao của anh ta.

Người chơi C: WTSD: 30/ WSD: 52/ WWSF: 49

Giả sử người chơi này có số liệu thống kê preflop hợp lý (~ 25% VPIP), Người chơi c là khá khủng bố tại bàn. Cô ấy dường như không gấp quá nhiều hoặc quá ít dựa trên WTSD của mình. Cô ấy cũng rõ ràng hung hăng và tích cực cố gắng đánh cắp chậu, được biểu thị bằng WWSF cao. Mong đợi sẽ phải đối mặt với rất nhiều quyết định khó khăn chống lại một người chơi như thế này.

7. Gấp đến 3 cược sau khi nâng

Thống kê này cho bạn biết tần suất đối thủ của bạn đã gấp lại 3 lần sau khi tăng preflop.

Cảnh báo quan trọng: Khi bạn thêm điều này vào HUD của bạn, bạn cũng sẽ thấy một chỉ số đơn giản là chỉ số 3 bet-don don chọn cái đó. Hãy chắc chắn rằng sau khi nâng cao, được chỉ định theo một cách nào đó. Chỉ số đơn giản đến 3 bet cũng bao gồm các bàn tay mà người chơi đã không bỏ tiền vào nồi, nhưng đã gấp lại thành một cược 3 cược (ví dụ: họ gấp trong mù lớn sau khi cắt giảm và nút 3- cá cược).

Chỉ số này nên được chia thêm vào vị trí (OOP) và ở vị trí (IP) vì tần số chính xác là khác nhau đối với mỗi người trong số chúng. Với cùng kích thước 3 cược, bạn nên gấp lại khi OOP so với IP vì sức mạnh ở vị trí cấp cho bạn (nhận ra vốn chủ sở hữu tốt hơn).

Các tần số gấp thích hợp là khoảng 40-45% khi IP và 45-50% khi OOP.

Cỡ mẫu cần thiết ở đây là khoảng 1.500 tay.

8. Sắt Preflop

Preflop Squeeze cho bạn biết tần suất người chơi đã được nâng lên sau khi một người chơi khác được nâng lên đầu tiên và một người khác được gọi là lạnh. Chỉ số này rất hữu ích để xác định mức độ bạn nên bảo vệ chống lại 3 cược vắt.

Một tần số bóp điển hình là khoảng 7-9%. Điều này có nghĩa là nếu bạn thấy ai đó làm rung chuyển 12%, chẳng hạn, bạn có thể bắt đầu gọi và bật lửa 4.

Mẫu cần thiết ở đây là khá cao, lên tới 3.000 bàn tay hoặc hơn, do tình hình hiếm có như thế nào.

9. Flop C-bet

Thống kê này đề cập đến tần suất người chơi có Đặt cược tiếp tục (C-bet) trên flop sau khi nâng preflop. Chỉ số này cần được chia thành các chậu 3 cược và chậu nuôi đơn và sau đó được chia nhỏ vào vị trí và ra khỏi vị trí.

Không đi sâu vào quá nhiều chi tiết (vì nó là một chủ đề phức tạp và vượt ra ngoài phạm vi của bài viết này), có thể có những biến động lớn trong các tần số chính xác cho mỗi người trong số họ.

Nói chung, tốt hơn là có một c-bet C cao khi ở vị trí và khi ra khỏi vị trí trong các chậu 3 cược (50-70%, nhưng cũng có thể thấp hơn cũng có thể tốt). Nó thường tốt hơn khi ở phía dưới khi ra khỏi vị trí trong các chậu được nâng lên (0-30%, nhưng cao hơn cũng có thể tốt).

Cỡ mẫu không quan trọng ở đây vì các biến động có thể rất lớn. Tuy nhiên, điều quan trọng là hiểu rõ về cách tiếp cận của đối thủ của bạn là gì. Nếu bạn thực sự muốn một con số, tôi sẽ ước tính bạn cần ít nhất vài nghìn người chơi để làm cho chỉ số này trở nên đáng tin cậy.

10. Gấp để flop c-bet

Gấp để flop c-bet cho bạn biết tần suất một người chơi đã gọi là tăng preflop và sau đó gấp lại để đặt cược tiếp tục vào flop. Như với flop c-bet, chỉ số này cần được chia cho các chậu được nâng đơn và chậu 3 cược và sau đó được chia nhỏ vào vị trí và ngoài vị trí.

Tần số chính xác sẽ phụ thuộc vào kích thước đặt cược được sử dụng, do đó, khó có thể đưa ra các số chính xác để xem xét/nhắm. Nói chung, tần số gấp phải ở phía dưới - dưới 50%.

Cỡ mẫu không quan trọng vì các dao động rất lớn tùy thuộc vào trung bình có kích thước BET được sử dụng. Nếu bạn thực sự muốn một con số, tôi sẽ ước tính (một lần nữa), bạn cần ít nhất vài nghìn bàn tay vào một người chơi để làm cho chỉ số này trở nên đáng tin cậy.

Suy nghĩ cuối cùng

10 chỉ số poker này (giống như 18 khi bạn bao gồm tất cả các tiểu bang) là những con số phải có những con số mà bạn nên đưa vào HUD của mình.

Tôi sẽ kết thúc bài viết này bằng cách tuyên bố rằng bạn không nên phụ thuộc vào số liệu thống kê poker. Nó rất dễ đưa ra những kết luận rất sai lầm nếu cỡ mẫu quá nhỏ và điều đó sẽ dẫn đến các vở kịch kém dựa trên bằng chứng không đáng tin cậy.

Hơn nữa, điều quan trọng là phải nhận ra rằng các nhà điều hành chơi khác nhau so với người chơi giải trí so với các nhà điều hành khác, vì vậy bạn có thể nhận được thông tin không đáng tin cậy ngay cả khi mẫu có vẻ đủ lớn. Rất may, một số phần mềm, chẳng hạn như Hand2Note, có một chức năng cho phép bạn loại trừ các tay giải trí vs thông thường khỏi số liệu thống kê, dẫn đến dữ liệu sạch hơn.

Đó là tất cả cho bài viết này! Vui lòng bỏ bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi trong các ý kiến ??dưới đây.

Nếu bạn muốn học một cách siêu nhanh và hiệu quả để xác định rò rỉ trong các trò chơi đối thủ của bạn, hãy đọc Làm thế nào để tiêu diệt đối thủ của bạn sau khi nhìn thấy một trận đấu.

Phương pháp mà bạn sẽ học trong bài viết đó hoạt động tuyệt vời trong các trò chơi trực tiếp cũng như trực tuyến, mặc dù tôi không mong đợi nhiều người chơi trực tiếp đã đạt đến điểm này của một bài viết HUD trực tuyến ??.

Cho đến lần sau, chúc may mắn, máy nghiền!

Ghi chú: Sẵn sàng tham gia hơn 5.000 người chơi hiện đang nâng cấp các kỹ năng không giới hạn của họ? Nghiền nát đối thủ của bạn với các chiến lược chuyên gia Bạn sẽ học trong khóa đào tạo phòng thí nghiệm tăng. Tìm hiểu thêm bây giờ!

Tiêu đề-accent-trái

Bài viết liên quan

tiêu đề-accent-right
Nhà > 10 chỉ số poker quan trọng để đưa vào HUD của bạn (và cách sử dụng chúng)
Nhà > 10 chỉ số poker quan trọng để đưa vào HUD của bạn (và cách sử dụng chúng)
Thông tin về các Tác giả
Dan B.

Dan B.

Máy xay trực tuyến khao khát đạt được các cổ phần cao nhất và nghiền nát các trò chơi khó khăn nhất. Tôi sẵn sàng cho các câu hỏi chiến lược nhanh và huấn luyện hàng giờ - liên hệ với tôi tại [Email được bảo vệ]

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!