Bảng ghép đôi

game thẻ bài hay Cách chơi bảng hai đôi trong trò chơi tiền mặt

Khi lượt mang một thẻ đặt hai cặp lên bảng - K ? K? số 8? 8, ví dụ - bạn có thể thấy mình trong một tình huống khó khăn để điều hướng.

Ngôi nhà đầy đủ dưới cùng của bạn có tốt không? Liệu Ace-High có đủ mạnh để giành chiến thắng tại Showdown không? Bạn có nên biến một nền tảng (như túi bốn túi) thành một kẻ vô tội vạ?

Những bảng điều khiển đôi khó khăn này sẽ là trọng tâm của bài viết ngày hôm nay. Cụ thể, tôi sẽ xem xét các loại bảng này trong hai UPS phù hợp với vị trí chung là Preflop Raiser:

  • Nút vs Big Blind
  • Người mù nhỏ và mù lớn

Hãy để lặn xuống!

Bài viết này được đánh dấu là nâng cao. Nếu bạn thích đọc cơ bản hơn về chiến lược poker, hãy xem Bài viết giới thiệu ở đây.

Bảng hai đôi: Ý tưởng chung

Có một chủ đề phổ biến về chiến lược chơi bảng hai cặp. Nếu bạn chỉ lấy một thứ từ bài viết này, thì đó là:

Kẻ xâm lược trên đường phố trước sẽ gặp bất lợi khi rẽ đôi kết hợp bảng.

Vì lý do này, kẻ xâm lược phải chậm lại và chơi một chiến lược phòng thủ hơn. Điều này giúp cô ấy nhận ra nhiều vốn chủ sở hữu hơn với toàn bộ phạm vi của cô ấy, làm tăng tổng thể gia tri? đươ?c ki vo?ng.

Bảng được hai cặp là người đột kích preflop từ nút

Ghép đôi Có nhiều hình thức khác nhau và chiến lược tối ưu cho mỗi người có thể thay đổi dữ dội. Ví dụ: hãy để so sánh một 8 ? 8 ? 6? thất bại với k ? k? số 8? rơi phịch xuống.

Trên 8 ? 8 ? 6?, chiến lược tối ưu là C-bet khoảng 50% thời gian so với người mù lớn. Trên K ? K? số 8? Flop, The GTO Chiến lược là C-bet với toàn bộ phạm vi mở của nút. Sự khác biệt này trong các chiến lược flop sẽ chuyển sang lượt.

(Muốn tìm hiểu tất cả về việc chơi các loại flops được ghép khác nhau? Kiểm tra bài viết này. Nó không phải là một ý tưởng tồi để đọc bài viết đó trước khi tiếp tục với bài này.)

Hơn nữa, có một yếu tố rất quan trọng khác cần xem xét: cá cược Donk. Người chơi trong Big Blind sử dụng chiến lược Donking hay không? Bởi vì, nếu anh ta sẽ bắt đầu quyên góp một số ngôi nhà đầy đủ, thì người chơi trên nút có thể bắt đầu tấn công phạm vi kiểm tra của người mù lớn mạnh mẽ hơn nhiều.

Hãy cùng xem K ? K? số 8? biến chiến lược khi người mù lớn doesn Có một chiến lược quyên góp trên lượt 8 ? (sẽ là trường hợp của hầu hết các đối thủ):

 

Chiếc nồi được giả sử là 100 chip và tôi đã cung cấp cho người giải quyết các tùy chọn kích thước 3 BET: 50%, 75%và 135%.

Người giải quyết đã chọn sử dụng kích thước nhỏ nhất (50% nồi) ở tần số rất thấp - nó chỉ thích đặt cược khoảng 12% thời gian. Tại sao vậy?

Nó là vì người mù lớn có một Lợi thế của hạt và phạm vi Khi bảng kết hợp 8. Rốt cuộc, nút sẽ được c-betting với toàn bộ phạm vi của cô ấy trên flop, trong khi người mù lớn sẽ gấp một đoạn tốt trong phạm vi của anh ấy so với c-bet ở đó. Do đó, nút vẫn có rất nhiều bàn tay rác rưởi vào thời điểm này trong khi người mù lớn sẽ có phạm vi khá mạnh.

Khi đây là trường hợp, nút buộc phải chơi một chiến lược rất phòng thủ. Nếu cô ấy chọn chơi mạnh mẽ, cô ấy sẽ tự mở ra kiểm tra Ra khỏi vốn chủ sở hữu của cô ấy rất thường xuyên. Nó cũng cho thấy phạm vi kiểm tra của cô ấy với một sự tích cực hơn Chiến lược thăm dò trên sông.

Bây giờ, hãy để nói về những bàn tay chính xác mà người giải quyết chọn đặt cược

Bàn tay đặt cược hầu hết là bàn tay KX đi kèm với 7 hoặc thấp hơn (K7S-K2S). Nó có giá trị xem xét: Tại sao những bàn tay của họ sẽ được đặt cược bằng một bàn tay KX cao hơn King-Queen?

Nó khác vì nhiều trong phạm vi xếp hạng kiểm tra rèm lớn được tạo ra từ các cặp bỏ túi giữa 22 và 77. Khi bạn giữ 2-7 với tư cách là người đá, bạn chặn phạm vi gấp và mở khóa Phạm vi gọi (tay như A8-98). Khi bạn giữ Nữ hoàng kicker, bạn thực sự chặn một chút của phạm vi gọi (Q8) và bỏ chặn phạm vi gấp.

Bây giờ, hãy để một cái nhìn kỹ hơn về những kẻ vô tội vạ trên lượt hai cặp này.

Trong phạm vi trên, bạn có thể thấy rằng trái tim của phạm vi vô tội vạ là T9 và một số cặp bỏ túi thấp nhất. T9 là một vô tội vạ vì nó có tốt nhất người chặn - làm cho nó ít có khả năng đối thủ có KT, K9, T8 hoặc 98 - trong khi đồng thời có rất ít vốn chủ sở hữu/giá trị showdown. Các cặp bỏ túi thấp cũng rất tuyệt vì chúng hầu như không có giá trị showdown.

Tôi đã bao gồm rất nhiều yếu tố nhỏ, ở đây, nhưng theo thời gian chúng tăng lên mức tỷ lệ thắng cao hơn.

Bây giờ, hãy để Lừa chuyển sang chơi ra khỏi vị trí trên các bảng hai cặp như người mù nhỏ.

Ghi chú: Tìm hiểu từng bước làm thế nào để trở thành người chơi giỏi nhất trên bàn khi bạn Tham gia khóa đào tạo Upswing Lab. Ưu điểm ưu tú đã thêm nội dung mới mỗi tuần trong bốn năm qua và bạn nhận được tất cả Khi bạn tham gia. Tìm hiểu thêm bây giờ!

Bảng hai cặp như người đột kích preflop từ người mù nhỏ

Bây giờ hãy cùng xem cùng một bảng, nhưng lần này là từ quan điểm của Mù nhỏ Sau khi nuôi preflop và được gọi bởi người mù lớn.

Trên flop, chiến lược tối ưu của mù nhỏ là để c-bet với toàn bộ phạm vi cho một kích thước nhỏ (33% của nồi) Vì lợi thế vốn chủ sở hữu mà người mù nhỏ có trên người mù lớn. Chống lại chiến lược đó, người mù lớn cuối cùng đã gấp khoảng 25% phạm vi của mình.

Khi lượt đôi kết hợp bảng, tình huống tương tự như trước đó xảy ra đối với kẻ xâm lược. Người mù nhỏ hiện đang gặp bất lợi do có phạm vi rộng hơn. Trong trường hợp này, mặc dù người mù nhỏ có nhiều sự kết hợp của các ngôi nhà đầy đủ theo nghĩa tuyệt đối, tỷ lệ của toàn bộ phạm vi của anh ta là một ngôi nhà đầy đủ nhỏ hơn đáng kể.

Hãy nhìn vào bên dưới.

Thành phần phạm vi mù nhỏ:

Thành phần phạm vi mù lớn:

Bạn có thể thấy ở đây rằng người mù nhỏ có 92 kết hợp các ngôi nhà đầy đủ và Quads, trong khi người mù lớn có 81 kết hợp các ngôi nhà đầy đủ. Mặc dù vậy, những ngôi nhà đầy đủ đó chỉ chiếm 19% phạm vi rèm nhỏ, trong khi các ngôi nhà đầy đủ chiếm 24% phạm vi rèm lớn.

Vì lý do này, người mù nhỏ phải chơi một chiến lược rất phòng thủ như bạn có thể thấy trong giải pháp giải quyết sau đây:

 

Những gì bạn có thể thấy trong hình ảnh này là người giải quyết thích sử dụng đặt cược cỡ nồi 75% (68 chip thành 90) và nó chỉ chọn đặt cược với 6% tay. Tần số đặt cược đó đủ thấp để người ta có thể tranh luận về việc chơi một giản thể Chiến lược kiểm tra 100% tại đây

Thành phần phạm vi cực kỳ giống với mẫu được sử dụng bởi nút trong ví dụ trước. Các ngôi nhà đầy đủ của KX với một kicker thấp là những bàn tay muốn đặt giá trị đặt cược. Bàn tay vô tội vạ tốt nhất là, một lần nữa, T9 và một số cặp túi thấp.

Thật thú vị khi thấy chiến lược ngoài vị trí trông rất giống với chiến lược vị trí, nhưng nó có ý nghĩa trong các điểm hai cặp cực đoan này.

Suy nghĩ cuối cùng

Các bảng hai cặp rất hiếm, trừ khi bạn đã là một người chơi rất tiên tiến, việc nghiên cứu chúng sẽ không tăng tỷ lệ chiến thắng chung của bạn bằng một thỏa thuận tuyệt vời. Tuy nhiên, không có một tình huống nào trong đó nghiên cứu sẽ khiến bạn giành được ít tiền hơn. Với thông tin trong bài viết này, bây giờ bạn được trang bị tốt để chơi những điểm này khi cuối cùng chúng phát sinh.

Đó là tất cả cho bài viết này! Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi, vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận dưới đây!

Bây giờ bạn đã đọc về tình huống khá hiếm hoi này, tôi nghĩ rằng nó tốt nhất bạn đọc về những bài rất phổ biến tiếp theo. Thủ tục thanh toán 3 điểm bạn hầu như không bao giờ c-bet Nếu bạn muốn tiếp tục nâng cấp trò chơi của mình miễn phí.

Cho đến lần sau, chúc may mắn, máy xay!

Ghi chú: Sẵn sàng tham gia hơn 5.000 người chơi hiện đang nâng cấp các kỹ năng không giới hạn của họ? Nghiền nát đối thủ của bạn với các chiến lược chuyên gia Bạn sẽ học trong khóa đào tạo phòng thí nghiệm tăng. Tìm hiểu thêm bây giờ!

Tiêu đề-accent-trái

Bài viết liên quan

tiêu đề-accent-right
Nhà > Cách chơi bảng hai đôi trong trò chơi tiền mặt
Nhà > Cách chơi bảng hai đôi trong trò chơi tiền mặt
Thông tin về các Tác giả
Dan B.

Dan B.

Máy xay trực tuyến khao khát đạt được các cổ phần cao nhất và nghiền nát các trò chơi khó khăn nhất. Tôi sẵn sàng cho các câu hỏi chiến lược nhanh và huấn luyện hàng giờ - liên hệ với tôi tại [Email được bảo vệ]

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!