Chiến lược phòng thủ mù lớn tiền mặt so với các giải đấu

game đổi thưởng club Chiến lược phòng thủ mù lớn 101: Giải đấu và trò chơi tiền mặt

Bạn có biết rằng về cơ bản không thể giành được tiền từ người mù lớn trong thời gian dài?

Người mù lớn phải trả một người mù đầy đủ mà không cần nhìn vào thẻ của họ (một bất lợi lớn) và sẽ ra khỏi vị trí chống lại hầu hết các đối thủ postflop.

Nó có một vị trí không thể tha thứ với nhiều cơ hội cho những sai lầm. Ví dụ, khi phải đối mặt với việc tăng lương, việc bảo vệ kém sẽ dẫn đến việc bạn từ từ rò rỉ chip và có thể khuyến khích đối thủ của bạn đánh cắp rèm của bạn thường xuyên hơn. Mặt khác, bảo vệ quá mức sẽ dẫn đến các điểm khó khăn sau khi bạn sẽ ra khỏi vị trí với một phạm vi yếu.

Để giúp bạn tránh những sai lầm này, chúng tôi đã chia sẻ lời khuyên sẽ giúp bạn hạn chế tổn thất của bạn từ người mù lớn và tăng tỷ lệ chiến thắng của bạn. Ở đây, những gì ngày hôm nay hành trình trông giống như:

Sẵn sàng, thiết lập, *súng *!

Bài viết này đã được cập nhật.

Phòng thủ mù lớn 101

Nếu phạm vi phòng thủ mù lớn tối ưu là một công thức, nó sẽ có ba thành phần chính:

  1. Tỷ lệ cược của bạn để gọi.
  2. Phạm vi của đối thủ của bạn.
  3. Tay của bạn nhận ra công bằng tốt như thế nào.

Tỷ lệ cược của bạn để gọi

Tỷ lệ cược nồi của bạn cho bạn biết tần suất bạn cần phải giành được nồi để kiếm lợi trong thời gian dài bằng cách gọi. Ví dụ, nếu bạn phải gọi $ 5 để giành được một nồi $ 10, bạn cần giành được hơn 33,3% thời gian để kiếm lợi nhuận. Tìm hiểu cách tính tỷ lệ cược nồi ở đây.

Phạm vi nâng cao đối thủ của bạn

Chiến thắng nồi sẽ khó khăn hơn so với phạm vi mạnh hơn một phạm vi yếu. Ví dụ, nếu đối thủ của bạn tăng từ vị trí sớm, anh ta có thể có một loạt các tay và bạn nên thắt chặt phạm vi phòng thủ của mình. Nếu anh ta tăng từ vị trí muộn, bạn có thể bảo vệ với phạm vi rộng hơn.

Bàn tay của bạn nhận ra công bằng tốt như thế nào

Một số bàn tay có giá trị tệ hơn những người khác postflop và do đó, nhận ra ít hơn vốn chủ sở hữu thô của họ. Ví dụ: 7 ? 5? có vốn chủ sở hữu thô 17,4% so với K ? K?, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ giành được 17,4% thời gian. Bởi vì nó sẽ thường bỏ lỡ, đối mặt với đặt cược và gấp, 7 ? 5? thực sự sẽ giành được nồi ít hơn 17,4% so với K ? K?.

Bàn tay mạnh mẽ, kết nối tốt và/hoặc phù hợp nhận ra vốn chủ sở hữu hiệu quả nhất. Một số bàn tay rất mạnh mẽ và chơi tốt đến mức họ thực sự sẽ công nhận quá mức vốn chủ sở hữu của họ, chẳng hạn như J? T? so với một đối thủ lỏng lẻo hoặc A ? A? Trong bất kỳ tình huống nào. Nói cách khác, những bàn tay này sẽ giành chiến thắng thường xuyên hơn so với công bằng thô của họ.

Hãy nhớ rằng việc tính toán số lượng vốn chủ sở hữu chính xác mà một bàn tay sẽ nhận ra là gần như không thể. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là ước tính, đặc biệt là trong trò chơi. Tìm hiểu thêm về thực hiện công bằng nơi đây.

Giải đấu phòng thủ mù lớn

Hãy để thảo luận về một số yếu tố cụ thể của giải đấu, tác động đáng kể đến phạm vi phòng thủ mù lớn tối ưu.

Antes + kích thước tăng nhỏ = tỷ lệ cược chậu tốt hơn

Tại một chiếc bàn đầy đủ, những con kiến ??nước ép khoảng một người mù lớn. Kết hợp điều này với các kích thước tăng tương đối nhỏ (2x-2,5x) được sử dụng bởi người chơi giải đấu và nó trở nên rõ ràng tại sao người mù lớn có thể bảo vệ lợi nhuận với phạm vi rộng.

Độ sâu ngăn xếp khác nhau

Do sự đa dạng của độ sâu xếp chồng khi chơi trong các giải đấu, phạm vi năng động hơn nhiều so với trong các trò chơi tiền mặt.

Ví dụ, những người chơi xếp chồng sâu sẽ giơ lên ??với phạm vi tay rộng hơn nhiều so với những người chơi xếp chồng ngắn. Cái trước có thể gây ra nhiều áp lực cho cái sau bằng cách làm như vậy. Ngược lại, những người chơi xếp chồng ngắn hơn sẽ có thể có lợi nhuận 3 lần đẩy một loạt các tay so với đối thủ thường xuyên tăng.

Mắt lớn so với nút mở (Ví dụ về giải đấu)

Giải đấu 9 tay. Rèm 100/200/20. 8.000 chip ngăn xếp hiệu quả.

Anh hùng bị xử lý hai thẻ trong người mù lớn
Nút tăng lên 420. nếp gấp SB. Anh hùng…

Anh hùng cần gọi 220 để giành chiến thắng 900, điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ cần nhận ra hơn 19,6% vốn chủ sở hữu để gọi có lợi nhuận (200/1120 = .196).

Chúng tôi sẽ sử dụng biểu đồ nâng nút 40BB từ Nick Petrangelo, Khóa học giải đấu poker chiến thắng Như ước tính của chúng tôi cho phạm vi nút Nút:

Nút Nâng cao 40BB Nick Petrangelo

Nút tăng phạm vi (40-50bb) từ Khóa học Nick Petrangelo

Tính toán phạm vi bảo vệ bằng tay là một nhiệm vụ đầy thách thức. Bạn có thể sử dụng một máy tính vốn chủ sở hữu để kiểm tra từng phần vốn chủ sở hữu so với phạm vi nút, sau đó sử dụng trực giác của bạn để quyết định tay nào sẽ nhận ra đủ vốn chủ sở hữu để gọi. Quá trình lộn xộn này đòi hỏi rất nhiều phỏng đoán, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng sơ bộ về việc bàn tay nào có lợi nhuận bảo vệ.

Ưu điểm hàng đầu có một quá trình chính xác và đáng tin cậy hơn nhiều. Họ sử dụng phần mềm Preflop Solver, đôi khi kết hợp với phân tích cơ sở dữ liệu, để xây dựng phạm vi preflop của họ.

GHI CHÚ: Truy cập các phạm vi preflop được thử nghiệm chiến đấu là một trong những phần có giá trị nhất khi tham gia một khóa học như Nick Petrangelo. Bạn nhận được Nick Nick cá nhân 260+ Biểu đồ PreFlop cho 6 độ sâu ngăn xếp để bạn biết Bạn có thể chơi Rock Solid Ranges mà chiến thắng. Tham gia để truy cập ngay bây giờ!

Với những điều trên, hãy xem biểu đồ Nút Nút Big Blind VS từ khóa học Nick Nick:

Big mù bảo vệ vs nút 40BB Nick Petrangelo

Big mù bảo vệ vs nâng nút (40-50bb) từ Khóa học Nick Petrangelo

Đó là rất nhiều cuộc gọi. Nếu điều này có vẻ quá lỏng lẻo đối với bạn, hãy nhìn vào công bằng bàn tay tồi tệ nhất so với phạm vi ước tính của nút Nút:

53o trong Big Blind VS Nút

53o có 33,66% vốn chủ sở hữu so với phạm vi ước tính của nút. Nếu Hero có thể nhận ra ít nhất 58,2% vốn chủ sở hữu này, điều này không nên quá khó khăn với một bàn tay được kết nối với một phạm vi rộng, anh ta có thể gọi có lợi nhuận.

Nếu bạn không đủ tự tin để chơi postflop với bàn tay yếu nhất trong phạm vi này, hãy thoải mái gấp chúng. Nhưng việc xây dựng phạm vi này sẽ làm rõ rằng người mù lớn có thể chơi rất lỏng lẻo so với một mức tăng nhỏ từ một người chơi có phạm vi rộng.

Nếu những người chơi mạnh mẽ bảo vệ 53o, tôi nghĩ các bạn có thể xử lý J4.

Trò chơi tiền mặt phòng thủ mù lớn

Có hai yếu tố đáng chú ý phân biệt trò chơi tiền mặt Big Blind Defense, và cả hai đều khuyến khích bạn chơi chặt chẽ hơn.

Không có kiến ??+ kích thước tăng tiêu chuẩn = tỷ lệ cược nồi tồi tệ hơn

Việc thiếu kiến ??có nghĩa là chỉ có 1,5 tỷ trong nồi trước khi các thẻ được thỏa thuận, điều này buộc bạn phải chơi chặt chẽ hơn nhiều ở tất cả các vị trí. Hơn nữa, tăng preflop có xu hướng lớn hơn trong các trò chơi tiền mặt (2x-3x Online, 4x-5x Live), càng làm xấu đi tỷ lệ cược nồi của bạn.

Cào

Không giống như trong các giải đấu, cào được trả tiền cho mỗi tay bất cứ khi nào bạn đến flop (hoặc thậm chí preflop trong các phòng thẻ man rợ hơn). Vì bạn sẽ chơi cho một postflop tổng số nhỏ hơn, bạn nên thắt chặt phạm vi gọi của mình một chút để tính tỷ lệ cược nồi bị trầm cảm.

Ngoài ra, bạn được khuyến khích 3 cược một tỷ lệ lớn hơn trong phạm vi tiếp tục của bạn vì không có cào được trả khi một nồi kết thúc preflop.

Mắt lớn so với nút mở (Ví dụ về trò chơi tiền mặt)

$ 1/$ 2 trò chơi tiền mặt. $ 200 ngăn xếp hiệu quả.

Anh hùng bị xử lý hai thẻ trong người mù lớn
Nút tăng lên $ 5. nếp gấp SB. Anh hùng…

Anh hùng cần gọi 3 đô la để giành được 8 đô la, nhưng hãy để nói rằng, giống như 7,50 đô la sau khi cào. Điều đó có nghĩa là anh ta sẽ cần hơn 28,6% vốn chủ sở hữu để gọi có lợi nhuận (3/10,50 = 0,286).

Để ước tính phạm vi nút Nút, chúng tôi sẽ sử dụng biểu đồ nâng nút từ giáo dục-p0ker, Khóa học làm chủ trò chơi tiền mặt ưu tú:

Nút giáo dục-p0ker mở ra phạm vi

Nút tăng phạm vi từ Khóa học Giáo dục-P0ker

Bạn có thể Cố gắng tính toán phạm vi bảo vệ bằng tay bằng cách sử dụng máy tính vốn chủ sở hữu, trực giác và phỏng đoán. Tuy nhiên, như đã đề cập trong ví dụ giải đấu, kết quả của quá trình này sẽ không đáng tin cậy (mặc dù nó sẽ cải thiện kiến ??thức của bạn về vốn chủ sở hữu tay vs).

Thay vào đó, hãy để Tận dụng giáo dục-P0ker, công việc bằng cách xem xét Big Blind Defend VS VS Nút tăng biểu đồ từ khóa học của anh ấy:

Giáo dục-p0ker phòng thủ mù lớn

Big mù bảo vệ vs nút tăng 2,5 lần từ Khóa học Giáo dục-P0ker

Đây là một cách bảo vệ chặt chẽ hơn so với ví dụ giải đấu. Anh hùng đã đi từ bảo vệ rộng tới 53o, Q3O và mọi bàn tay phù hợp để gập tay mạnh mẽ như K7O, Q8O và 84S.

Bạn vẫn có thể bảo vệ khá nhiều trong các trò chơi tiền mặt (51,7% tay, trong ví dụ này), nhưng việc thiếu kiến ??và kích thước tăng lớn hơn một chút làm giảm số lượng tay bạn có thể chơi.

3 lời khuyên cho giải đấu phòng thủ mù lớn

1. Chiến đấu cho những con kiến ??đó.

Nó rất khó khăn để nói quá về tác động mà những con kiến ??nên có đối với phạm vi preflop của bạn, đặc biệt là khi bảo vệ khỏi người mù lớn. Người chơi có xu hướng bỏ qua tầm quan trọng của họ vì chúng có vẻ nhỏ khi được trả tiền trên cơ sở cá nhân, nhưng chúng ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ cược nồi của bạn và thay đổi đáng kể động lực trước khi kết hợp với nhau.

2. Chuẩn bị vào thùng 3 cược.

Khi bạn đang ngồi trên một đoạn ngắn trong The Big Blind (dưới 30BB), hãy chuẩn bị cho cú đẩy 3 cược bằng tay hoạt động tốt như xô đẩy. Trò chơi này thường sẽ giúp bạn tăng cường rất nhiều cho ngăn xếp ngắn của bạn, cộng với nó cho bạn cơ hội để có được giá trị tối đa khi bạn có một bàn tay mạnh mẽ.

Ví dụ, so với một nút với các ngăn xếp 20BB , K7S-K6S, KQS-KJS, QJS-QTS).

3. Don Tiết sợ gọi bằng một đoạn ngắn.

Một quan niệm sai lầm lớn của 6 đến 15 lần chơi mù lớn là bạn chỉ có thể đẩy hoặc gấp lại so với tăng lương. Lời khuyên đã lỗi thời này rõ ràng là không đúng sự thật khi bạn xem xét tỷ lệ cược mà bạn đang gọi và bạn sẽ nhận ra vốn chủ sở hữu tốt như thế nào với một ngăn xếp ngắn.

Nếu bạn phải đối mặt với một khoản tăng nhỏ và nắm tay một bàn tay quá yếu để xô đẩy, nhưng quá mạnh để gấp giá, thì đừng ngại ném vào cuộc gọi. Vở kịch này hiệu quả đến mức một Xu hướng kích thước mở đã xuất hiện để chống lại những người bảo vệ mù lớn lỏng lẻo.

Để tìm hiểu về việc chơi postflop trong các điểm ngắn này, Đọc bài viết này.

3 lời khuyên cho trò chơi tiền mặt phòng thủ mù lớn

1. Hãy chú ý đến kích thước tăng.

Các trò chơi tiền mặt thường có nhiều kích thước mở khác nhau, từ 2x đến 5x trở lên. Bởi vì điều này, bạn cần sẵn sàng để thực hiện các điều chỉnh mạnh mẽ cho phạm vi bảo vệ mù lớn của bạn khi tỷ lệ cược nồi của bạn thay đổi từ chỗ này sang điểm khác.

Bạn cần bảo vệ chặt chẽ hơn rất nhiều và 3 cược một tỷ lệ lớn hơn trong phạm vi tiếp tục của bạn so với các kích thước tăng lớn hơn và ngược lại.

2. Tận dụng vị trí của bạn so với người mù nhỏ.

Khi hành động gập lại với người mù nhỏ, họ chỉ cần vượt qua một người chơi để giành được nồi. Điều này khuyến khích họ tăng ở tần số cao.

Là người mù lớn, bạn được khuyến khích bảo vệ ở tần suất cao để chống lại. Bạn có thể ở vị trí, bạn phải đối mặt với một phạm vi rộng và bạn đã có một đầu tư mù, điều này thêm vào một phạm vi bảo vệ rộng.

3. Điều chỉnh dựa trên xu hướng của đối thủ của bạn.

Một trong những phần hay nhất của việc chơi trò chơi tiền mặt là phát triển đọc khi bạn chơi trong cùng một nhóm người chơi trong một thời gian. Những bài đọc này cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh có lợi nhuận cho chiến lược bảo vệ mù lớn của bạn.

Ví dụ, nếu bạn phải đối mặt với việc tăng lương từ một người chơi cực kỳ chặt chẽ, bạn nên thắt chặt phạm vi bảo vệ của mình cho phù hợp. Ngược lại, khi một kẻ điên chơi 80% tay tăng từ người mù nhỏ, bạn không nên từ bỏ người mù lớn của mình mà không cần một cuộc chiến nghiêm trọng (trừ khi bạn có một bàn tay rất tệ).

Một từ nhanh về phòng thủ nhiều đường

Khi một hoặc nhiều người chơi ở phía trước bạn đã gọi Preflop tăng, chiến lược quốc phòng của bạn sẽ thay đổi theo hai cách.

Đầu tiên, bạn nên bảo vệ với ít tay hơn, mặc dù tỷ lệ cược nồi được cải thiện của bạn, bởi vì nó khó khăn để nhận ra vốn chủ sở hữu chống lại nhiều người chơi. Vì vậy, nếu bàn tay của bạn có trên vốn chủ sở hữu thô cần thiết để gọi, bạn vẫn có thể tốt hơn khi gấp gập trừ khi tay chơi tốt trong các chậu nhiều đường.

Điều chỉnh thứ hai là xây dựng lại phạm vi của bạn để phù hợp hơn với các chậu nhiều đường. Điều này có nghĩa là chơi ít tay hơn hoạt động kém trong các chậu nhiều đường, chẳng hạn như bàn tay với những khoảng trống hoặc bàn tay lớn thường sẽ rơi vào tình huống mát mẻ hơn (A3O, K7O, 83S, v.v.).

Suy nghĩ cuối cùng

Tóm lại:

  • Chiến lược phòng thủ mù quáng lớn của bạn chủ yếu dựa trên tỷ lệ cược nồi của bạn để gọi, phạm vi nâng cao đối thủ của bạn và bàn tay của bạn nhận ra công bằng tốt như thế nào.
  • Trong các giải đấu, bạn có thể bảo vệ thường xuyên hơn rất nhiều vì kiến ??và kích thước tăng trung bình nhỏ hơn, nhưng đảm bảo bạn điều chỉnh cho độ sâu ngăn xếp khác nhau.
  • Trong các trò chơi tiền mặt, bạn đã buộc phải bảo vệ ít thường xuyên hơn vì thiếu kiến, cào và kích thước tăng trung bình lớn hơn.
  • Phòng vệ nhiều Ứng dụng hơn trong chậu nhiều đường.

Sẵn sàng để củng cố các kỹ năng mù nhỏ của bạn tiếp theo? Đọc 6 bước để ngừng chảy máu chip từ người mù nhỏ.

Cảm ơn bạn đã ghé qua để nâng cấp kỹ năng poker của bạn với chúng tôi ngay hôm nay!

Nếu bạn có giá trị từ bài viết này, hãy xem xét chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Cổ phiếu giúp chúng tôi phát triển gia đình đang phát triển để chúng tôi có thể tiếp tục mang đến cho bạn nội dung chiến lược hàng đầu miễn phí vào mỗi thứ ba và thứ sáu.

GHI CHÚ: Sẵn sàng đưa trò chơi poker của bạn lên một tầm cao mới với hướng dẫn đẳng cấp thế giới? Làm bài kiểm tra tính cách của chúng tôi ở đây Để tìm ra khóa học Upswing nào được thực hiện cho những người chơi như bạn. Bắt đầu bây giờ!
Upswing Course Quiz Banner

Tiêu đề-accent-trái

Bài viết liên quan

tiêu đề-accent-right
Nhà > Chiến lược phòng thủ mù lớn 101: Giải đấu và trò chơi tiền mặt
Nhà > Chiến lược phòng thủ mù lớn 101: Giải đấu và trò chơi tiền mặt
Thông tin về các Tác giả
Mike Brady

Mike Brady

Tôi đã từng chơi một tấn poker. Bây giờ, tôi là phó chủ tịch của Upswing Poker và chỉ chơi một lượng poker kha khá.

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!