Lý thuyết trò chơi thần thoại GTO tối ưu

danh bai tien len mn 4 GTO huyền thoại theo cách đó quá nhiều người chơi poker tin tưởng

GTO? Giống như GT-NO!

Hôm nay, chúng tôi sẽ gỡ rối 4 huyền thoại lớn về chiến lược poker tối ưu của lý thuyết trò chơi, hay GTO, vì nó thường được gọi là.

Với những hiểu biết sâu sắc từ Ryan Phí và nhà văn poker được hoan nghênh Matthew Janda (từ mô -đun GTO mới của họ trong Phòng thí nghiệm tăng), chúng tôi đã quyết tâm xóa bỏ những quan niệm sai lầm này một lần và mãi mãi.

Chiến lược GTO là một chiến lược không thể đánh bại trong thời gian dài, bất kể đối thủ của chúng ta chơi như thế nào.

Những người chơi giỏi nhất thế giới hiện đang sử dụng chiến lược GTO

Chiến lược GTO không có giới hạn tồn tại, nhưng chưa được biết bởi bất kỳ con người, hoặc thậm chí là máy tính. Trò chơi quá phức tạp, và đã được giải quyết. Các trò chơi poker ít phức tạp hơn, chẳng hạn như giới hạn đầu, đã được giải quyết (hoặc ít nhất là Giải quyết thiết yếu).

GTO đã trở thành một từ thông dụng đồng nghĩa với bất cứ điều gì từ chiến lược tốt nhất có thể có thể đến với tốt, tùy thuộc vào người dùng. Bạn có thể nghe ai đó mô tả bữa tối bít tết của họ là GTO, hoặc thậm chí là con chó của họ.

Khi bạn nghe mọi người nói về chiến lược poker GTO, có lẽ họ có nghĩa là nói một chiến lược dựa trên lý thuyết trò chơi. Ngay cả các ưu tiên kỳ cựu thường xuyên nhận được điều này sai.

Điều đó nói rằng, chúng tôi hiểu một số Khái niệm GTO Đối với một số phần đơn giản hơn của trò chơi và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng để xây dựng chiến lược cơ bản của bạn (nhiều hơn về điều này sau).

.Ghi chú: Bạn muốn biến sở thích poker của bạn thành một công việc phụ có lợi nhuận? Bắt đầu nghiền nát đối thủ của bạn với các chiến lược chuyên gia được dạy cho bạn bởi những người chơi đẳng cấp thế giới khi bạn tham gia Phòng thí nghiệm tăng. Tìm hiểu thêm bây giờ!)

Chiến lược GTO sẽ luôn có lợi nhuận cao nhất

Sai. Chiến lược GTO là chiến lược khai thác tối đa một đối thủ toàn tri. Nói cách khác, đó là chiến lược chiến thắng nhiều nhất ngay cả khi đối thủ của bạn biết điều đó một cách hoàn hảo. 

Chiến lược GTO không tính đến loại chiến lược mà đối thủ đang sử dụng và do đó không phải lúc nào cũng là chiến lược có lợi nhuận cao nhất. Chẳng hạn, một chiến lược GTO vô tội vạ trên sông chống lại một trạm gọi thường xuyên như nó vô tội vạ chống lại một nit.

Một lần nữa, vì poker không phải là một trò chơi được giải quyết, không có người chơi nào sử dụng chiến lược hoàn toàn tối ưu và cân bằng. Tất cả người chơi sẽ có thể khai thác theo một cách nào đó, và một số sẽ có thể khai thác hơn những người khác. Dòng có lợi nhuận cao nhất để chống lại các đối thủ sẽ liên quan đến việc khai thác tối đa sự mất cân bằng của họ thông qua một chiến lược đối lập cụ thể.

Tuy nhiên, các vở kịch có thể khai thác có nhược điểm riêng của họ. Hai quan trọng nhất là:

1. Đôi khi trò chơi khai thác của bạn sẽ sai.

Theo định nghĩa, các vở kịch có thể khai thác là một sai lệch so với chiến lược tối ưu về mặt lý thuyết. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để thực hiện các vở kịch có thể khai thác dựa trên thông tin đáng tin cậy mà không phải là giả định. Nếu bạn thực hiện các vở kịch khai thác dựa trên các giả định, đôi khi bạn sẽ thực hiện các vở kịch ồ ạt -ev do thông tin run rẩy.

2. Bất cứ khi nào bạn thực hiện một vở kịch khai thác, bạn sẽ dễ bị khai thác.

Xem xét một ví dụ. Chúng tôi đang chơi trực tuyến với một người thường xuyên và có một cơ sở dữ liệu khổng lồ cho thấy rằng họ quá gấp từ SB so với 3 bets. Chống lại người chơi này, chúng tôi được khuyến khích 3 cược từ BB một cách tích cực vì chúng tôi biết SB sẽ gấp thường xuyên.

Tuy nhiên, bằng cách làm cho sự điều chỉnh này, chính chúng ta trở nên mất cân bằng và cởi mở để bị khai thác. Với bất kỳ may mắn nào, đối thủ mà chúng tôi đang cố gắng khai thác thông báo giành được rằng chúng tôi đang đánh nhau 3 phạm vi rộng, có thể bị trừng phạt bởi 4 bets nhẹ.

Bạn phải là bậc thầy về toán để sử dụng chiến lược chịu ảnh hưởng của GTO

Rõ ràng là có toán học liên quan đến việc chơi bài xì phé tối ưu, nhưng bạn không cần phải là một chuyên gia toán học để có được cái đầu của bạn xung quanh nó.

Hầu như tất cả các tính toán bạn cần biết liên quan đến các hoạt động đơn giản, ở đó, không cần phải có đại số hoặc phương trình tuyến tính và không có ký hiệu đáng sợ nào. Các công thức được sử dụng phổ biến nhất có sẵn trực tuyến. Ví dụ: bạn có thể đọc về hai trong số các phần quan trọng nhất đối với chiến lược dựa trên lý thuyết trò chơi ở đây: Tính tỷ lệ cược nồi và tần số phòng thủ tối thiểu.

Làm việc ra những thứ như tỷ lệ cược và tần số gọi trở nên dễ dàng hơn với kinh nghiệm. Chẳng mấy chốc, nó sẽ là bản chất thứ hai và bạn sẽ hầu như không cần phải nghĩ về chúng!

Ví dụ, công thức tính toán tỷ lệ tối ưu của cược giá trị/vô tội vạ mà bạn cần dựa trên kích thước đặt cược của bạn là đơn giản và có thể nhanh chóng được ghi nhớ. Hãy nói rằng chúng tôi đang đứng đầu và đặt cược 100 đô la vào một nồi 200 đô la trên sông, cho đối thủ của chúng tôi 3 đến 1 tỷ lệ cược trong một cuộc gọi. Trong trường hợp này, phạm vi cá cược của chúng tôi phải bao gồm 75% tay giá trị và 25% vô tội vạ để làm cho những người bắt đầu của họ không phù hợp với việc gọi hoặc gấp (tốt nhất họ có thể làm là hòa vốn).

Tỷ lệ này thay đổi tùy thuộc vào kích thước đặt cược của chúng tôi. Ở đây, một bảng với một vài kích thước đặt cược phổ biến nhất để giúp bạn nhớ chúng:

Kích thước của đặt cược

Giá trị đặt cược cho tỷ lệ vô tội vạ

Nồi 2x

2 bluffs cho mỗi 3 cược giá trị

1x nồi

1 bluff cho mỗi 2 cược giá trị

0,75 nồi

3 bluffs cho mỗi 7 cược giá trị

0,5 nồi

1 bluff cho mỗi 3 cược giá trị

Như bảng cho thấy, chúng ta đặt cược càng nhỏ, chúng ta càng cần có nhiều giá trị, và chúng ta đặt cược càng lớn, chúng ta càng nên vô tội vạ.

Không có điểm nào để học GTO vì một chiến lược có thể khai thác có trần lợi nhuận cao hơn

Mặc dù chúng tôi đã thiết lập rằng một phong cách khai thác hiệu quả sẽ mang lại giá trị kỳ vọng (EV) nhiều hơn so với chiến lược GTO, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên coi thường GTO hoàn toàn.

Chơi một cách cân bằng và tối ưu là tốt nhất khi bạn biết ít hoặc không có thông tin về đối thủ của bạn. Nó thường mất hàng ngàn bàn tay trước khi bạn có thể tự tin phát hiện ra các khai thác tiềm năng ở những người khác, vì vậy, thật khôn ngoan khi sử dụng một chiến lược cơ bản để bảo vệ bạn khỏi bị khai thác trong khi bạn có thể thu thập thông tin này. Khi bạn nhận được các khai thác tiềm năng, thì bằng mọi cách đều đưa ra một chiến lược đối lập và cảm thấy tự do để đi chệch khỏi chiến lược bắt đầu của bạn.

Ngoài ra, sự hiểu biết hợp lý về các khái niệm GTO sẽ giúp bạn xác định các khai thác tiềm năng trong các trò chơi đối thủ của bạn. Nếu bạn rất thành thạo trong chiến lược tối ưu sẽ trông như thế nào, thì bạn sẽ có thể phát hiện rõ ràng khi một người chơi đang đi chệch khỏi nó và biết cách trừng phạt họ theo đó.

Thời gian để gt-go

Chiến lược GTO là một chủ đề phức tạp xứng đáng được chú ý hơn so với chúng tôi đã đưa ra nó ở đây ngày hôm nay, nhưng hy vọng chúng tôi đã làm sáng tỏ một số nhầm lẫn phổ biến hơn.

Thả bất kỳ bình luận, truy vấn hoặc đề xuất cho các bài viết trong tương lai trong phần dưới đây, và chúc may mắn về cảm giác!

Ghi chú: Khám phá các khái niệm lý thuyết trò chơi được thử nghiệm chiến đấu Từ chuyên gia Matt Janda trong mô -đun GTO của mình, một trong số 46 mô -đun học tập bên trong phòng thí nghiệm tăng. Tìm hiểu thêm bây giờ!

Đọc thêm từ Upswing Poker:

Tiêu đề-accent-trái

Bài viết liên quan

tiêu đề-accent-right
Nhà > 4 GTO huyền thoại theo cách đó quá nhiều người chơi poker tin tưởng
Nhà > 4 GTO huyền thoại theo cách đó quá nhiều người chơi poker tin tưởng
Thông tin về các Tác giả
George Mathias

George Mathias

Zoom Reg đã chuyển sang bài xì phé trực tiếp sau khi chết của PokerStars

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!