Tại sao bốn loại đánh thẳng hoặc tuôn ra

choi uno Tại sao bốn loại đánh thẳng hoặc tuôn ra?

Nắm giữ một bàn tay mạnh mẽ trong một trò chơi poker thường dẫn đến chiến thắng tiền. Bàn tay mạnh nhất trong Xếp hạng tay poker Don Tiết thường xảy ra trong trò chơi, và thấy hai tay quái vật đối đầu đánh dấu một sự kiện thậm chí còn hiếm hơn.

Thẳng, tuôn ra, và Bốn không hai Tất cả được xếp hạng như bàn tay mạnh mẽ trong poker. Khi a dài hoặc a tuôn ra Đi chiến đấu với bốn không hai, nó thường dẫn đến một nồi lớn.

Là một người thẳng hoặc tuôn ra đủ mạnh để giành chiến thắng trước bốn không? Liệu bốn không hai có thể đánh thẳng?

Trong trường hợp này, chiến thắng bốn không hai trước đó trước cả hai đường thẳng và tuôn ra. Hãy để đào sâu vào toán học đằng sau ba bàn tay này và tìm ra xác suất làm cho mỗi người trong một trò chơi poker.

Tại sao bốn loại đánh thẳng hoặc tuôn ra?

Xác suất làm cho một tay poker càng thấp, bàn tay đó càng cao trong bảng xếp hạng poker. Để tìm ra xác suất poker, chúng ta cần tính toán cơ hội vẽ một bàn tay cụ thể nếu chúng ta chọn ngẫu nhiên năm thẻ từ một boong thẻ 52 tiêu chuẩn.

Texas giữ, trò chơi poker phổ biến nhất thế giới, liên quan đến việc tạo ra bàn tay năm thẻ tốt nhất có thể từ bảy thẻ. Điều này mang lại xác suất khác nhau so với chỉ vẽ năm thẻ.

Bốn không hai xảy ra ít thường xuyên hơn so với các đường thẳng và tuôn ra trong một trò chơi poker, và ở đây, một sự cố của toán học đằng sau xác suất của mỗi người:

Toán học đằng sau bốn loại

Nếu bạn rút năm thẻ ngẫu nhiên từ bộ bài 52 thẻ, bạn có 0,024% cơ hội tạo ra bốn trong một. Điều này có nghĩa là tỷ lệ cược 4,165 đến 1 so với việc tạo ra bốn không hai từ một trận hòa cúp ngẫu nhiên.

Bộ bài cho chúng ta 156 cách riêng biệt để tạo ra bốn không hai. Một ví dụ về một bàn tay bốn không khác biệt có thể trông như thế này:

Tại sao bốn loại đánh thẳng hoặc tuôn ra

Bất kỳ sự kết hợp nào của bốn nữ hoàng với bốn kicker đều tạo ra cùng một bàn tay bốn không khác biệt. Nhân số 156 tay bốn không khác biệt nhân với bốn bộ đồ có thể có cho kicker, bộ bài mang lại 624 cách có thể để tạo ra bốn không hai.

Ở Texas Hold KhănEM, với tất cả năm thẻ cộng đồng trên bảng, bạn có 0,168% cơ hội thực hiện bốn trong số đó (tỷ lệ cược 594 đến 1 chống lại).

Toán học đằng sau một thẳng

Một thẳng bao gồm năm thẻ tuần tự, bao gồm bất kỳ sự kết hợp nào của bộ đồ. Bàn tay sau đây là một ví dụ về một đường thẳng:

Tại sao bốn loại đánh thẳng hoặc tuôn ra?

Một lần rút ngẫu nhiên của năm thẻ từ một boong 52 thẻ mang lại 0,3925% cơ hội làm thẳng. Điều này tương đương với tỷ lệ cược 253,8 đến 1 chống lại việc vẽ thẳng.

Một sàn poker tiêu chuẩn cho chúng ta mười cách riêng biệt để vẽ thẳng. Nhân với tất cả các kết hợp phù hợp có thể, bộ bài mang lại 10.200 cách khác nhau có thể để tạo thẳng.

Ở Texas Hold Khănem, với tất cả năm thẻ cộng đồng trên bảng, bạn có 4,62% ??cơ hội làm thẳng. Xác suất này có nghĩa là tỷ lệ cược 20,6 đến 1 chống lại việc tạo ra một cách thẳng thắn ở Texas.

Toán học đằng sau một cú tuôn ra

Để làm cho một tuôn ra, bạn cần phải đặt năm thẻ của cùng một bộ đồ. Một ví dụ về sự tuôn ra trông như thế này:

Tại sao bốn loại đánh thẳng hoặc tuôn ra

Bộ bài 52 thẻ mang lại 1.277 bàn tay tuôn ra riêng biệt. Nhân với bốn khả năng phù hợp khác nhau cho mỗi lần xả riêng biệt, một sàn poker quy định cho chúng ta 5,108 tổng số cách để làm cho một sự tuôn ra.

Khi rút năm thẻ ngẫu nhiên từ một bộ bài, bạn có xác suất 0,1965% là tạo ra một cú tuôn ra (tỷ lệ cược từ 508,8 đến 1 chống lại). Ở Texas Hold KhănEM, nếu cả năm thẻ cộng đồng đều ở trên bảng, bạn có 5,82% cơ hội để làm cho một cú tuôn ra.

Bốn không hai, tuôn ra, và các đường thẳng đều là những bàn tay mạnh mẽ trong hầu hết các biến thể của poker. Tuy nhiên, bốn không hai xảy ra ít nhất trong ba bàn tay, tuy nhiên, làm cho nó trở thành người chiến thắng trước một người thẳng hoặc tuôn ra.

Ghi chú: Bạn muốn nâng cấp kỹ năng poker của bạn? Nhận biểu đồ preflop miễn phí Và bắt đầu chơi như một pro trước khi flop. Tải ngay!

Nhà > Tại sao bốn loại đánh thẳng hoặc tuôn ra?
Nhà > Tại sao bốn loại đánh thẳng hoặc tuôn ra?
Thông tin về các Tác giả
Geoffrey Fisk

Geoffrey Fisk

Nhà văn tự do và người chơi poker có trụ sở tại San Diego, California.

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!