Phạm vi Nut và lợi thế vị trí

chơi bài solitaire 3 khái niệm nên định hình chiến lược postflop của bạn vào năm 2022 (vị trí, phạm vi và lợi thế hạt)

Bạn có quen thuộc với vị tríThì phạm vi, và lợi thế hạt trong poker?

Sử dụng các khái niệm này để định hình chiến lược postflop của bạn sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong các tình huống thuận lợi và hạn chế tổn thất của bạn trong những bất lợi.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về từng khái niệm này và chính xác chúng sẽ tác động đến chiến lược của bạn như thế nào. Hãy bắt đầu với những gì bạn có thể đã biết

Lợi thế vị trí là gì?

Lợi thế vị trí đề cập đến lợi thế chiến lược của việc hành động cuối cùng trên mỗi đường phố.

Tại sao lợi thế vị trí lại quan trọng?

Thông tin là sức mạnh (và lợi nhuận) trong poker. Việc một người chơi phải hành động cuối cùng trên bất kỳ con đường nào là lợi thế vì anh ta sẽ có nhiều thông tin có sẵn cho anh ta khi anh ta đưa ra quyết định của mình. 

Sử dụng lợi thế vị trí của bạn một cách chính xác sẽ cho phép bạn bắt đầu, đặt cược giá trị và vô tội vạ hiệu quả hơn.

Tìm ra những bàn tay bạn nên chơi trong bất kỳ tình huống preflop nào!

Chiến lược PreFlop chiến thắng của bạn đang chờ bạn trong Phòng thí nghiệm tăng. Với 259 bảng xếp hạng Preflop cho các trò chơi tiền mặt trực tuyến, trò chơi tiền mặt trực tiếp và các giải đấu, bạn sẽ sẵn sàng giành chiến thắng bất kể bạn chơi trò chơi nào.

Nhận biểu đồ cho trò chơi yêu thích của bạn ngay bây giờ >>

Vs mở biểu đồ preflop poker limp mởBạn cũng có thể truy cập các biểu đồ khi đang di chuyển hoặc trong khi chơi trực tiếp với ứng dụng di động Poker Upswing (cho iPhone và Android).

Có quyền truy cập vào mọi biểu đồ bây giờ >>

Lợi thế phạm vi là gì?

Người chơi có phạm vi có vốn chủ sở hữu nhất có lợi thế phạm vi.

Tại sao lợi thế phạm vi lại quan trọng?

Lợi thế phạm vi rất quan trọng bởi vì, vì lợi thế phạm vi của bạn trở nên lớn hơn, bạn có thể đặt cược có lợi nhuận ở tần số cao hơn. Nếu lợi thế của bạn đủ lớn, nó cho phép bạn sử dụng chiến lược đặt cược tần số cao để gây áp lực lên phạm vi người chơi khác.

Hãy để nói rằng tôi nâng lên nút và bạn gọi người mù lớn. Tôi bắt đầu với một lợi thế phạm vi vì phạm vi preflop của tôi mạnh hơn của bạn và lợi thế phạm vi này hầu như luôn luôn chuyển sang flop.

Phạm vi nâng nút của tôi sẽ có khoảng 54% vốn chủ sở hữu so với phạm vi gọi mù lớn của bạn trước khi thất bại ở vị trí này. Dưới đây là những phạm vi tôi ước tính cho mỗi chúng ta:

Nut, phạm vi, lợi thế vị trí

Red = Raise, Green = Call, Blue = không có trong phạm vi

Trên một số bảng, lợi thế phạm vi của tôi sẽ tăng, chẳng hạn như:

 • A ? k? Q> 56%
 • Q.? J ? t? > 56%
 • K? Q ? T ?> 56%
 • K ? j? 4? > 55%
 • Q.? T ? 3? > 55%

Trên các bảng khác, phạm vi của bạn sẽ nhận được một số vốn chủ sở hữu, mặc dù nó sẽ hiếm khi đủ để dẫn đầu. Dưới đây là một vài bảng như vậy:

 • 9 ? 7 ? 5? <54%
 • 7? 5 ? 5? <54%
 • 8 ? 7? 6 ? <54%
 • 7? 6 ? 4? <52%
 • 6 ? 4 ? 3? <51%

Mô hình khá rõ ràng: Các bảng cao hơn ủng hộ phạm vi nút Nút trong khi các bảng thấp hơn ủng hộ phạm vi Big Blind.

Bài kiểm tra nhỏ bất ngờ: Có phạm vi sẽ đạt được vốn chủ sở hữu nếu flop đến J ? 3? 2?? Phạm vi của tôi trên nút hoặc phạm vi của bạn trong người mù lớn?

Ưu điểm phạm vi đáng kể cũng rất phổ biến khi người mù nhỏ hoặc 3 bets mù lớn và các cuộc gọi Raiser ban đầu. Trong những tình huống đó, 3 bettor thường sẽ có quyền sử dụng chiến lược C-betting t tần số cao.

Kẻ xâm lược preflop không có lợi thế phạm vi mặc dù

Khi một người chơi tăng preflop và được gọi là người chơi có vị trí trên anh ta, người gọi lạnh thường sẽ có lợi thế phạm vi. Điều này là do phạm vi gọi điện lạnh lẽo khá chặt chẽ và mạnh mẽ mà anh ta gọi với những người chơi phía sau anh ta có thể ép anh ta ra khỏi nồi.

Raiser Preflop sẽ có nhiều tay siêu mạnh hơn (JJ+, AK), nhưng những điều này thường sẽ vượt trội hơn nhiều người bị bỏ lỡ trong phạm vi của anh ta.

Lợi thế hạt là gì?

Một người chơi có một lợi thế hạt khi anh ta có nhiều kết hợp với bàn tay siêu mạnh (hai cặp hoặc tốt hơn) so với đối thủ của anh ta.

Tại sao Nut Advantage lại quan trọng?

Nut Advantage rất quan trọng vì nó chỉ ra mức độ lớn của người chơi có thể đặt cược hoặc tăng trong một tình huống nhất định. Người chơi có lợi thế đai ốc nên sử dụng kích thước rất lớn để cố gắng xếp đối thủ của mình khi đặt cược giá trị - và áp dụng áp lực tối đa khi bị xáo trộn.

Hãy để nói rằng bạn nâng lên nút và tôi gọi người mù lớn. Flop được xử lý A ? K? 5.

Trong tình huống này, bạn có mọi sự kết hợp của AK, KK và AA trong khi tôi không có. Vì vậy, bạn nên đặt cược rất lớn để cho mình một cơ hội để xếp tôi bên bờ sông. Kết quả là tay tôi bị trói; Tôi có thể gọi cho bạn xuống với một phạm vi hợp lý hoặc quá gấp, cho phép bạn vô tội vạ cho tôi siêu lợi nhuận. Nói cách khác, tôi phải lựa chọn giữa việc thường xuyên bị xếp chồng lên nhau hoặc thường xuyên bị xáo trộn.

Kẻ xâm lược preflop không có lợi thế. Nếu bảng thấp và được kết nối trong ví dụ trên, người mù lớn thường sẽ có lợi thế hạt. Không có gì đáng ngạc nhiên, đây là những bảng giống nhau ủng hộ người mù lớn trong phần lợi thế phạm vi:

 • 9 ? 7 ? 5? 
 • 7? 5 ? 5? 
 • 8 ? 7? 6 
 • 7? 6 ? 4? 
 • 6 ? 4 ? 3? 

Có sự chồng chéo vì lợi thế của hạt ảnh hưởng đến lợi thế phạm vi. Khi phạm vi của bạn có nhiều tay bị hấp dẫn hơn với vốn chủ sở hữu 80%+, tổng vốn chủ sở hữu của bạn được tăng lên do những ngoại lệ đó.

Trên các bảng thấp, được kết nối này, nút sẽ sử dụng chiến lược C-betting C ít tích cực hơn. Mặt khác, anh ta có nguy cơ bị bóc lột bởi những người đáng có kiểm tra thường xuyên từ người mù lớn, người thường sẽ có một bàn tay mạnh mẽ.

Khi cả hai người chơi có cùng số lượng kết hợp hạt, thì không có chiến lược nào của người chơi.

Ghi chú: Ở các cổ phần thấp hơn, do cào cao hơn nhiều, người mù lớn buộc phải bảo vệ với ít kết hợp giảm phù hợp hơn. Điều này có nghĩa là, trừ khi nút được mở cho một lần rạn nứt, người mù lớn sẽ không có lợi thế lớn như vậy trên các bảng thấp đó. (Tất cả điều này giả định rằng người chơi trong Big Blind đang cố gắng chơi một chiến lược vững chắc.)

Sự kết luận

Những khái niệm này là gốc rễ của tất cả các quyết định poker. Hãy chắc chắn để đưa chúng vào tài khoản và xây dựng các chiến lược của bạn cho phù hợp.

Đó là tất cả cho bài viết này! Tôi hy vọng bạn thích nó và bạn đã thấy nó hữu ích! Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào, đừng ngần ngại sử dụng phần bình luận bên dưới!

Cho đến lần sau, chúc may mắn, máy nghiền!

Vũ khí poker đánh giá chiến đấu chính trước phiên tiếp theo của bạn

Học các chiến thuật chuyên gia và trở thành người chơi giỏi nhất trên bàn khi bạn Tham gia Phòng thí nghiệm Upswing!


Bắt đầu nghiền nát ngay bây giờ >>

Đọc thêm từ Upswing Poker:

Tiêu đề-accent-trái

Bài viết liên quan

tiêu đề-accent-right
Nhà > 3 khái niệm nên định hình chiến lược postflop của bạn vào năm 2022 (vị trí, phạm vi và lợi thế hạt)
Nhà > 3 khái niệm nên định hình chiến lược postflop của bạn vào năm 2022 (vị trí, phạm vi và lợi thế hạt)
Thông tin về các Tác giả
Dan B.

Dan B.

Máy xay trực tuyến khao khát đạt được các cổ phần cao nhất và nghiền nát các trò chơi khó khăn nhất. Tôi sẵn sàng cho các câu hỏi chiến lược nhanh và huấn luyện hàng giờ - liên hệ với tôi tại [Email được bảo vệ]

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!