Marty Mathis Poker

blackjack game Marty Mathis giải thích chi phí cơ hội ẩn trong poker

Này mọi người, đây là Marty Mathis ở đây viết bài viết khách đầu tiên của tôi cho Upswing Poker. Bạn có thể hiểu tôi hơn là Thelipofund Trên PokerStars, nơi tôi đã từng là một giải đấu thường xuyên từ năm 2008.

Mặc dù tôi không có sự tham gia trực tiếp với Upswing, tôi là bạn thân với những người đứng sau dự án, và tôi rất khó chịu khi có thể viết bài cho họ. Tôi thực sự tin vào sản phẩm này, và các ý tưởng hỗ trợ nó.

Vào mùa hè năm 2012, tôi thấy mình ở độ sâu của sự xuống cấp lớn nhất của tôi.

Như Faith sẽ có, tôi đã được kết nối lại vào cuối tuần với người bạn lâu năm Doug, và lần đầu tiên gặp phí, trong khi tất cả chúng tôi ở lại với một người bạn chung ở Tijuana.

Chỉ dành một ngày cuối tuần xung quanh những người này và nảy ra những ý tưởng, tôi đã có thể xoay chuyển mọi thứ, dẫn đến năm tốt nhất của tôi vào năm 2013.

Tôi rất vui khi cung cấp lời chứng thực cá nhân của tôi, chắc chắn rằng những người này biết rất rõ những thứ của họ và có thể giúp bạn đưa trò chơi của bạn lên một tầm cao mới.

Kinh tế và poker

Trước khi poker, tôi là một chuyên ngành kinh tế, và cho đến ngày nay nó vẫn định hình cách tôi nghĩ về tất cả các tình huống. Bạn không bao giờ thực sự ngừng là một nhà kinh tế trong tinh thần.

Vì vậy, đối với bài viết đầu tiên của tôi, tôi nghĩ rằng tôi đã viết về một cái gì đó rất cơ bản, nhưng thường bị bỏ qua trong thế giới poker.

Không có gì bí mật rằng có rất nhiều chi phí để chơi bài xì phé. Bạn càng chơi nhiều, bạn càng chơi lâu và bạn càng trở nên càng tốt, những chi phí này dường như tăng lên.

Nếu bạn hỏi người chơi poker về chi phí, câu trả lời phổ biến nhất bạn sẽ nhận được là: mua, cào, phần mềm, trang web đào tạo, huấn luyện, (và sau đó là vận chuyển và chỗ ở nếu chúng ta đang nói về trực tiếp).

Tuy nhiên, dường như không ai nói hoặc nghĩ về một trong những chi phí lớn nhất mà mọi người chơi poker phải đối mặt: chi phí cơ hội. Trong kinh tế, chi phí cơ hội được định nghĩa là: Sự mất mát tiềm năng từ các lựa chọn thay thế khác khi một lựa chọn thay thế được chọn.

Chi phí cơ hội Martin Mathis

Vì vậy, chính xác điều này có nghĩa là gì, và làm thế nào chúng ta có thể áp dụng điều này cho poker? Hãy cùng xem một vài ví dụ giả thuyết.

Ví dụ 1: Quyết định chơi trò chơi nào

  • Kịch bản A: Bạn có thể chơi mua 1000 đô la trong giải đấu trực tiếp trong đó ROI dự kiến ??của bạn là 60%
  • Kịch bản B: Bạn có thể chơi mua giá trị 5000 đô la trong các giải đấu trực tuyến trong đó ROI dự kiến ??của bạn là 20%

Trong ví dụ này, EV của bạn trong kịch bản A là $ 600, trong khi EV của bạn trong kịch bản B là $ 1000. Chi phí cơ hội của bạn trong tình huống này bằng cách chọn A> B sẽ là $ 400. Ouch.

Ví dụ 2: Nghiền hay không mài, đó là câu hỏi

  • Kịch bản A: Bạn muốn chơi Call of Duty trong 3 giờ
  • Kịch bản B: Bạn có thể ngồi trong một trò chơi 2/5 tốt, trong đó hàng giờ của bạn là 100 đô la cho năm ngoái.

Trong ví dụ này, EV của bạn trong tình huống A là 0. EV của bạn trong tình huống B là $ 300. Chi phí cơ hội của bạn trong việc lựa chọn A> B trong trường hợp này sẽ là $ 300. Ouch một lần nữa.

Martin Mathis Poker

Ví dụ 3: Chơi so với học tập

  • Kịch bản A: Bạn có thể nghiền 3000 đô la mua trong 6 giờ (với cùng 10% ROI bạn đã có tất cả năm ngoái và sẽ duy trì trong 300 ngày giả định tiếp theo)
  • Kịch bản B: Bạn có thể dành 6 giờ để học và tăng 300 ngày tiếp theo ROI ROI lên 1%

Mặc dù ví dụ này phức tạp hơn một chút, và chắc chắn là lý thuyết hơn, những gì tôi muốn làm là minh họa một điểm quan trọng.

Trong kịch bản A, EV của chúng tôi là $ 300. Trong kịch bản B, giá trị gia tăng là $ 900. Chi phí cơ hội của việc chọn A> B trong trường hợp này là 600 đô la (chính xác là 2 lần chúng tôi sẽ làm bằng cách chơi một ngày đó thay vì dành thời gian để học).

Cá nhân tôi cũng tin rằng bạn có thể cải thiện hơn 1% bằng cách đặt hàng giờ vào các bảng với các tài nguyên phù hợp.

Điều này kết thúc nó cho bài viết đầu tiên của tôi cho bài xì phé. Tôi hy vọng các bạn thích nó và có thể học được điều gì đó. Hãy nhớ giữ chi phí cơ hội trong tâm trí khi đánh giá các lựa chọn.

Thời gian và tiền bạc của bạn đều là tài nguyên khan hiếm, và chúng tôi không muốn bạn sử dụng chúng ở sai vị trí. Có nhiều thứ để làm bài xì phé hơn là giỏi thẻ, vào cuối ngày, nó có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Ghi chú: Bạn muốn nâng cấp kỹ năng poker của bạn? Nhận biểu đồ preflop miễn phí Và bắt đầu chơi như một pro trước khi flop. Tải ngay!

Nhà > Marty Mathis giải thích chi phí cơ hội ẩn trong poker
Nhà > Marty Mathis giải thích chi phí cơ hội ẩn trong poker
Thông tin về các Tác giả
Marty Mathis

Marty Mathis

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!