Chiến lược quy tắc giữ boong ngắn

ban ca bingo2 Làm thế nào để chơi bộ bài ngắn giữ lại | Quy tắc & chiến lược poker ngắn

SHORT SCECT HOLDEMEM chỉ đạt được chủ đạo poker vào năm 2018, nhưng có vẻ như nó ở đây để ở lại.

Short Deck Hold KhănEM là một trò chơi hành động rất giống với Texas Hold KhănEM, ngoại trừ nó được chơi với một bộ bài 36 thẻ, với tất cả các 2 đến 5s bị loại bỏ. Trò chơi này còn được gọi là 6 cộng với giữ.

Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn cần biết trước khi chơi phiên giữ bộ bài ngắn đầu tiên của bạn (bấm vào để nhảy vào phần đó):

Được rồi, hãy để bắt đầu. 

Quy tắc giữ boong ngắn và bảng xếp hạng tay

Nhiều quy tắc trong bộ bài ngắn giữ lại chính xác giống như một Không có giới hạn giữ trò chơi:

  • Mỗi người chơi nhận được hai thẻ lỗ.
  • Có ba vòng thẻ cộng đồng (flop, rẽ và sông) với một vòng cá cược sau mỗi lần.
  • Bạn có thể đặt cược bất kỳ số tiền của ngăn xếp của bạn bất cứ lúc nào.

Nhưng các trò chơi giữ boong ngắn sử dụng một cấu trúc mù nút của Nút, trong đó mọi người chơi đều đăng một ante và người chơi trên nút đăng một người mù. Vì vậy, không giống như cấu trúc mù nhỏ/lớn truyền thống, chỉ có một mù mỗi tay. Người mù này thường có kích thước gấp 2-4 lần kích thước của ante. Để gọi Preflop, người chơi phải hoàn thành ante của họ để phù hợp với kích thước của người mù.

Tuy nhiên, với 2s đến 5s bị loại bỏ, có một thay đổi xếp hạng tay chính: Một Flush đánh bại một ngôi nhà đầy đủ. Flushes hiếm hơn, chỉ với chín thẻ của mỗi bộ đồ trong bộ bài. Vì vậy, Flush xếp hạng trước toàn bộ ngôi nhà trong tất cả các biến thể của tầng ngắn.

Trong một số phiên bản hiếm hơn của bộ bài ngắn, có một sự thay đổi bổ sung: ba không hai nhịp đập thẳng. Các đường thẳng là phổ biến về mặt toán học so với ba trong số các bài xì phé ngắn, do đó, ba người đánh thẳng vào một số phiên bản nhất định. Vẽ vào một đường thẳng ít hấp dẫn hơn với quy tắc này, vì bạn đang vẽ chết nếu đối thủ của bạn có một bộ hoặc chuyến đi.

ACE vẫn có thể được sử dụng để tạo ra mức thấp và cao của một đường thẳng, và do đó, mức thấp nhất có thể là A-6-7-8-9 thay vì A-2-3-4-5.

Tuy nhiên, phiên bản phổ biến hơn của bài xì phé ngắn xếp hạng trước ba không hai (mặc dù các đường thẳng phổ biến hơn). Tại Triton Poker Series, họ đã chơi với các bảng xếp hạng tay này để thúc đẩy hành động.

Bởi vì các phiên bản khác nhau này tồn tại, bạn nên luôn luôn kiểm tra lại bảng xếp hạng tay của trò chơi mà bạn đang tham gia.

Ở đây, những gì mà mỗi phiên bản xếp hạng của các phiên bản.

Bảng xếp hạng tay cầm tay ngắn

Hình ảnh qua Wikipedia (chỉnh sửa từ bản gốc)

Tỷ lệ cược giữ boong ngắn

Tỷ lệ cược trong bộ bài ngắn giữ hoàn toàn thay đổi trò chơi và có thể thách thức kiến ??thức trực quan của bạn về toán học poker.

Đầu tiên, nhiều tay bắt đầu có thể chơi được vì thẻ hai lỗ của bạn sẽ được ghép nối hoặc kết nối thường xuyên hơn. Pocket Aces sẽ xuất hiện hai lần thường xuyên, cũng như bất kỳ cặp bỏ túi nào khác. Bàn tay siêu mất kết nối như 9-2 và J-4 bị loại bỏ, vì vậy bạn sẽ chơi nhiều tay hơn và tham gia nhiều hơn chậu nhiều đường.

Bạn cũng sẽ thấy mình vẽ thẳng thường xuyên hơn. Trong một bộ bài ngắn giữ lại, cơ hội của bạn để vượt qua một trận hòa thẳng kết thúc là 19% (so với 10% trong một trò chơi toàn tầng).

Với ít thẻ hơn trong bộ bài, bạn cũng sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Ví dụ, với trận hòa thẳng kết thúc mở, cơ hội đánh thẳng vào dòng sông là 45,5% (so với 31,5% trong phần nắm giữ đầy đủ).

Vì vậy, bạn sẽ được xử lý nhiều đầu nối hơn, tham gia trận hòa kết thúc mở gần gấp đôi thường xuyên và đánh trả tiền trong một thời gian gần một nửa thời gian. Đây là lý do tại sao các đường thẳng được tạo ra để ít có giá trị hơn trong phiên bản gốc của Short Deck Hold.

Ba không hai xảy ra ít thường xuyên hơn so với một bộ giữ ngắn trong bộ bài ngắn, nhưng vẫn thường xuyên hơn trong việc giữ truyền thống. Nếu bạn đã xử lý một cặp bỏ túi, bạn sẽ đạt được một bộ vào khoảng 17% thời gian (so với 12% trong một trò chơi giữ bình thường).

Bạn sẽ không thể rút thăm ít hơn và đánh chúng thậm chí ít thường xuyên hơn. Nếu bạn tham gia một trận hòa tuôn ra, bạn chỉ có 5 lần ra ngoài và 30% cơ hội đánh nó bên bờ sông (so với 9 lần và 35% ở mức giữ bình thường). Nếu bạn bỏ lỡ việc tuôn ra của mình trong lượt, bạn chỉ có 16,6% cơ hội đánh vào sông (so với 19,5% ở mức giữ bình thường).

Chiến lược giữ boong ngắn: 3 lời khuyên cơ bản

Do sự khác biệt về toán học, chiến lược giữ boong ngắn chính xác có thể mâu thuẫn với trực giác tự nhiên của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên cơ bản:

Lưu ý: Các quy tắc này đủ chung để áp dụng cho các trò chơi poker boong ngắn của bạn bất kể thứ hạng tay nào được sử dụng.

Mẹo số 1: Chơi tay và cặp túi phù hợp hơn (và chơi chúng mạnh mẽ hơn)

Điều này về cơ bản là ngược lại với đầu số 1. Kể từ khi Flushes và các chuyến đi tăng giá trị, tay phù hợp và cặp túi tăng giá trị.

Mẹo số 2: Sử dụng quy tắc 6 và 3 để ước tính tỷ lệ cược của bạn

Bạn có thể ước tính cơ hội của mình để đạt được một trận hòa bằng cách nhân số lượng của bạn với 6 hoặc 3, tùy thuộc vào đường phố:

  • Trên flop, nhân số lượng của bạn với 6. Ví dụ: nếu bạn có trận hòa 8-out thẳng trên flop, bạn sẽ nhân 8 với 6 để có được khoảng 48% cơ hội đánh vào dòng sông.
  • Đến lượt, nhân số lượng của bạn với 3. Ví dụ: nếu bạn có trận hòa 8-out thẳng vào lượt, bạn sẽ nhân 8 với 3 để có được khoảng 24% cơ hội đánh vào sông.

Những con số này khá gần với số liệu thực tế lần lượt là 45,5% và 26,6%. Quy tắc này có thể siêu tiện dụng trong khi bạn vẫn quen với tỷ lệ cược trong bộ bài ngắn giữ.

Mẹo số 3: Sử dụng kiến ??thức của bạn từ truyền thống

Bộ bài ngắn chắc chắn là một trò chơi khác, nhưng không khác biệt đến nỗi bạn nên coi thường chiến lược không giới hạn điển hình của mình.

Nhiều khái niệm vẫn được áp dụng, như chơi lỏng lẻo trên nút, bảo vệ người mù lớn của bạn với phạm vi rộng và 3 lần với phạm vi có cấu trúc tốt. Các phạm vi cụ thể sẽ khác nhau, nhưng một sự hiểu biết sâu sắc về chiến lược không giới hạn vẫn là một tài sản.

Bắt đầu cổ phiếu tay

Tóm lại, tổ chức Hàng phòng vẫn còn mới đối với thế giới poker, và vì vậy lựa chọn tay bắt đầu tối ưu và chơi postflop thực sự vẫn còn để tranh luận. Một điều chắc chắn là mặc dù; Khởi đầu bằng tay rất khác nhau trong bộ giữ ngắn giữ trên boong, so với không có giới hạn giữ.

Ví dụ, các bàn tay như JT phù hợp có giá trị hơn nhiều. Trong một trò chơi boong ngắn, J ? T có khoảng 50% vốn chủ sở hữu đối với bộ phận AK và 47% so với A? K?. Trong một trò chơi đầy đủ, J ? T có khoảng 40% vốn? K?.

Một ví dụ khác: Trận chiến cặp AK so với Pocket không còn là một lần lật đồng xu - A? K? Bây giờ là một yêu thích 60% so với một cặp túi. Ngay cả AK Offsuit cũng có 55 công bằng 55% đối với một bàn tay như 66 trong bài xì phé ngắn, tùy thuộc vào biến thể được chơi.

Suy nghĩ cuối cùng về bài xì phé ngắn

Short Deck Holderem đã được yêu thích trong số các con lăn cao trên sân khấu poker châu Á kể từ năm 2014. Sê -ri Triton Short 2018 đã thu hút một lượng lớn người chơi poker Elite Elite cho loạt giải đấu High Stakes dành riêng cho bài xì phé ngắn.

Các sự kiện lớn khác như The Poker Masters và WSOP Europe đã thêm các sự kiện sàn ngắn vào lịch trình của họ trong năm nay và trò chơi cũng đang trở nên phổ biến hơn trong các phòng poker của Hoa Kỳ. 

Nó không phải là không thể mà SHORT CECK HOLDEM tiếp quản Pot Giới hạn Omaha khi biến thể poker thứ hai trên thế giới. Nó đã rất phổ biến ở châu Á và có nhiều yếu tố tương tự của PLO mà người chơi cổ phần cao yêu thích. Nếu bạn yêu thích hành động, đây là trò chơi dành cho bạn.

Chúc may mắn!

Ghi chú: Bạn muốn nâng cấp các kỹ năng poker không giới hạn không giới hạn của bạn? Nhận biểu đồ preflop miễn phí của chúng tôi Và bắt đầu chơi như một pro trước khi flop. Tải ngay!

Đọc thêm từ Upswing Poker:

Tiêu đề-accent-trái

Bài viết liên quan

tiêu đề-accent-right
Nhà > Làm thế nào để chơi bộ bài ngắn giữ lại | Quy tắc & chiến lược poker ngắn
Nhà > Làm thế nào để chơi bộ bài ngắn giữ lại | Quy tắc & chiến lược poker ngắn
Thông tin về các Tác giả
Geoffrey Fisk

Geoffrey Fisk

Nhà văn tự do và người chơi poker có trụ sở tại San Diego, California.

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!