Người giải quyết trong poker là gì

ứng dụng quay màn hình Người giải quyết trong poker là gì? Cách giải quyết hoạt động và cách suy nghĩ về họ

Một người giải quyết là một phần mềm mạnh mẽ của phần mềm poker, tính toán các chiến lược tối ưu (được gọi là giải pháp) cho các kịch bản được đầu vào người dùng. Các bộ giải được sử dụng phổ biến nhất bao gồm Piosolver, GTO+ ??và postflop đơn giản.

Người giải quyết đã thay đổi trò chơi kể từ khi họ trở nên thương mại vào năm 2015, nâng cao tiêu chuẩn chơi đáng kể.

Một giải pháp giải quyết có chứa rất nhiều hiểu biết có giá trị, nhưng chính xác làm thế nào để giải pháp hoạt động? Và nó có đáng để bạn dành thời gian để cố gắng và ghi nhớ mọi thứ mà người giải quyết làm để bạn có thể tái tạo chiến lược của nó không?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng này và hơn thế nữa.

Cách một người giải quyết hoạt động

Hãy để bắt đầu với cách một người giải quyết hoạt động theo nghĩa chung.

Nói tóm lại, người giải quyết tính toán một chiến lược tối ưu dựa trên một số ít các tùy chọn (đầu vào) được đặt bởi người dùng. Các tùy chọn này là:

Những đầu vào này làm cho một đầu ra chiến lược của người giải quyết khá trừu tượng. Trong một trò chơi thực sự không giới hạn Nắm giữ, bạn có thể biết phạm vi preflop chính xác của đối thủ của bạn. Bạn cũng không có số lượng tùy chọn đặt cược/tăng giá hạn chế như vậy và dẫn đầu luôn là một lựa chọn. Tuy nhiên, bộ giải dựa trên đầu ra của nó trên các ràng buộc này.

Cửa sổ bật lên đầu vào piosolver

Màn hình đầu vào từ piosolver, trên đó bạn chỉ định phạm vi preflop, tùy chọn đặt cược/tăng kích thước và hơn thế nữa.

Bạn có thể nói rằng người giải quyết don don thực sự giải quyết không có giới hạn giữ. Nhưng họ giải quyết các phần không có giới hạn giữ, điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế cơ bản của trò chơi.

(Lưu ý: Nếu bạn sử dụng Giải quyết phạm vi preflop kết hợp với người giải quyết, bạn thực sự có thể đến tương đối gần với Lý thuyết trò chơi Tối ưu (GTO) chiến lược.)

Có một khía cạnh quan trọng hơn mà bạn cần ghi nhớ về một người giải quyết trong các hoạt động bên trong

Người giải hoạt động theo giả định rằng mỗi người chơi biết người chơi khác hoàn thành chiến lược từ preflop cho đến sông. Nó dựa trên giả định đó (cộng với các ràng buộc được liệt kê ở trên) rằng người giải quyết đưa ra một chiến lược không thể giải quyết (tức là cân bằng).

Vì vậy, nếu một giải pháp giải quyết là trừu tượng, chúng có gì tốt? Đó là chủ đề của phần tiếp theo.

Ghi chú: Bạn muốn biết làm thế nào để chơi mọi bàn tay trong mọi tình huống preflop phổ biến? Nhận quyền truy cập tức thì vào các biểu đồ và bài học preflop mở rộng (Đối với các trò chơi tiền mặt, đầu các giải đấu) khi bạn tham gia khóa đào tạo phòng thí nghiệm tăng. Khóa chỗ ngồi của bạn ngay bây giờ!

Phạm vi giải quyết nâng cao GIF

Phạm vi giải quyết nâng cao cho các trò chơi tiền mặt - một trong năm bộ biểu đồ preflop trong Phòng thí nghiệm tăng.

Bạn nên nghĩ về người giải quyết như thế nào?

Một người giải quyết giống như một vị thần ma thuật. Bạn nhận được chính xác những gì bạn yêu cầu - không hơn không hơn, không hơn không kém. Nếu bạn hỏi sai câu hỏi (tức là vặn vẹo đầu vào của bạn), bạn có thể không nhận được câu trả lời hữu ích.

Genie Comic

(Họa sĩ: Chris Hallbeck)

Để có được các đầu ra chiến lược chính xác và hữu ích từ người giải quyết, đầu vào của bạn cần phải gần với thực tế nhất có thể. Một khi bạn tìm ra điều đó, bạn nên cố gắng hiểu tại sao Người giải quyết chơi một số bàn tay nhất định theo cách của nó. (Hoặc ít nhất là tại sao chơi một bàn tay nhất định một cách nhất định thêm giá trị cho chiến lược tổng thể.)

Khi bạn hiểu tại sao Người giải quyết chơi theo cách của nó, bạn sẽ bắt đầu xác định các mẫu/khái niệm. Vì bạn có thể có thể mong đợi để nghiên cứu mọi flop, rẽ và sông trong bộ giải, nên các mô hình/khái niệm nội tâm hóa cho những mô hình/khái niệm bạn nghiên cứu là rất quan trọng.

Những loại mẫu và khái niệm tôi đang đề cập đến?

Với điều kiện là bạn không làm hỏng đầu vào của mình, đây là một vài loại mẫu bạn có thể học được từ đầu ra bộ giải:

  • Cá cược/nâng cao hình thái phạm vi (tức là bạn nên đặt cược/nâng cao).
  • Tần số toàn cầu (tức là bạn nên đặt cược/kiểm tra/vv) tần suất
  • Bàn tay nào nên được chơi với một Chiến lược hỗn hợp (ví dụ: đôi khi kiểm tra trong khi đặt cược phần còn lại của thời gian)

Với những đầu ra này trong tâm trí, bạn có thể bắt đầu khám phá của mình để tìm ra lý do tại sao đằng sau chúng.

Ví dụ, trong một Bài viết trong quá khứ Tôi đã khám phá khi nào để kiểm tra trên flop với Overpairs. Tôi đã chạy một loạt các tình huống khác nhau và kết cấu flop thông qua piosolver và thấy rằng việc kiểm tra các flops rất kết nối và trung gian (chẳng hạn như 9 ? 7 ? 5? hoặc 7 ? 5? 4?) là hành động ưa thích của người giải quyết với hầu hết các công cụ áp đảo.

Ở đây, một ảnh chụp màn hình giải quyết từ bài viết đó cho thấy chiến lược kiểm tra tần số cao với Overpairs (Nút so với Big Blind, một chiếc nồi được nâng lên trên một flop 9-7-5):

Kiểm tra Overpairs

Lưu ý rằng AA, KK và QQ chủ yếu là màu xanh lá cây (kiểm tra).

Vì vậy, những gì mà các lý do tại sao đằng sau chiến lược của người giải quyết?

Những flops được kết nối này là tuyệt vời cho người mù lớn bởi vì anh ta có rất nhiều đường thẳng và hai cặp trong phạm vi của anh ta. Người giải quyết đáp ứng bằng cách chơi phòng thủ hơn với Overpairs.

Ngoài ra, các công cụ áp đảo cao nhất được kiểm tra thường xuyên hơn so với các công cụ áp đảo thấp hơn (tức là AA được kiểm tra thường xuyên hơn JJ). Điều này là do các công cụ áp đảo thấp hơn được hưởng lợi nhiều hơn từ sự bảo vệ vì có nhiều hơn những gì có thể vượt qua.

Cả hai khái niệm này đều đúng trên phần lớn các flops rất kết nối, trung gian. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể khám phá các xu hướng có giá trị bằng cách nghiên cứu một nhóm flops tương đối nhỏ trong một người giải quyết.

Hàm Nodelock

Nếu bạn không làm việc với người giải quyết chính mình, bạn có thể bỏ qua phần này. Nhưng tôi có thể, trong lương tâm tốt, viết một bài viết về người giải quyết mà không nói về tính năng chính này.

Hàm Nodelock cho phép bạn khóa một chiến lược cụ thể cho cả người chơi, và sau đó người giải tính tính toán một chiến lược khai thác chống lại nó.

Nodelocking cho phép bạn khám phá chiến lược tốt nhất có thể dựa trên cách đối thủ của bạn thực sự chơi và bạn có thể thực hiện nhiều thử nghiệm hữu ích bằng cách sử dụng nó.

Ví dụ, giả sử bạn đang chơi ở vị trí chống lại một đối thủ vừa chặt chẽ vừa thụ động. Bạn không nghĩ rằng cô ấy sẽ chơi gần như lỏng lẻo và hung hăng như người giải quyết chống lại C-bet của bạn. Vì vậy, bạn có thể làm như sau với chức năng Nodelock:

  • Chuyển một số cô ấy Kiểm tra-Raise Tay để kiểm tra các cuộc gọi để phản ánh sự thụ động của cô.
  • Lấy một số cuộc gọi kiểm tra yếu hơn của cô ấy và gật đầu như các nếp gấp để phản ánh chiến lược chặt chẽ của cô ấy.

Những thay đổi này sẽ có tác động mạnh mẽ đến giải pháp giải quyết mà bạn có thể nghiên cứu để cải thiện chiến lược của mình đối với loại người chơi này.

Bằng cách thực hiện rất nhiều thí nghiệm này, bạn sẽ bắt đầu thấy các mẫu đằng sau đầu ra của người giải quyết. Điều này sẽ cho phép bạn hiểu cách thực hiện các thay đổi nhỏ cho chiến lược của bạn khi bạn tin rằng đối thủ của bạn sẽ chơi theo một cách nhất định. Những thay đổi nhỏ sớm trong cây trò chơi có ý nghĩa lớn hơn trong Cây trò chơi.

Công cụ này có thể giúp bạn kiếm được nhiều hơn rất nhiều Ev, nhưng nó cũng có thể cho phép bạn gặp sự cố và đốt nếu các giả định của bạn không chính xác.

Vì lý do này, bạn nên cẩn thận về những giả định bạn thực hiện. Họ nên ít nghiêm trọng hơn khi bạn ở trong cây trò chơi sớm hơn. Điều này là do mọi người có xu hướng chơi flop với độ lệch nhỏ hơn so với GTO so với các đường phố sau này.

Gói lên

Tóm lại (và đối với những bạn đã lười đọc toàn bộ bài viết):

  • Một người giải quyết không thực sự giải quyết không có giới hạn giữ
  • Nó đưa ra câu trả lời đúng cho câu hỏi mà nó được hỏi (điều đó không có nghĩa là đó là câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm)
  • Đầu vào của bạn cần phải rất gần với thực tế
  • Tập trung vào việc hiểu lý do tại sao người giải quyết lấy các dòng cần
  • Sử dụng chức năng Nodelock để thử nghiệm các chiến lược khác nhau và lưu ý cách người giải quyết điều chỉnh

Bây giờ bạn đã biết cách giải quyết hoạt động, bài viết này sẽ là một bài đọc có giá trị cho bạn: Cách thống trị các flops cao ACE trong các chậu 3 cược (phân tích sâu).

Cho đến lần sau, chúc may mắn, máy nghiền!

Ghi chú: Sẵn sàng tham gia hơn 6.000 người chơi hiện đang nâng cấp các kỹ năng không giới hạn của họ? Nghiền nát đối thủ của bạn với các chiến lược chuyên gia Bạn sẽ học trong khóa đào tạo phòng thí nghiệm tăng. Tìm hiểu thêm bây giờ!Banner: Đưa kỹ năng poker của bạn lên một tầm cao mới với phòng thí nghiệm

Tiêu đề-accent-trái

Bài viết liên quan

tiêu đề-accent-right
Nhà > Người giải quyết trong poker là gì? Cách giải quyết hoạt động và cách suy nghĩ về họ
Nhà > Người giải quyết trong poker là gì? Cách giải quyết hoạt động và cách suy nghĩ về họ
Thông tin về các Tác giả
Dan B.

Dan B.

Máy xay trực tuyến khao khát đạt được các cổ phần cao nhất và nghiền nát các trò chơi khó khăn nhất. Tôi sẵn sàng cho các câu hỏi chiến lược nhanh và huấn luyện hàng giờ - liên hệ với tôi tại [Email được bảo vệ]

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!