nắm lấy phương sai

điều kiện làm thẻ visa Tại sao bạn phải nắm lấy phương sai để thành công trong poker

Không có gì gọi là phản ứng cảm xúc lớn hơn cho người chơi poker hơn từ phương sai.

Phương sai là gì?

Được định nghĩa đơn giản là sự dao động dự kiến ??của kết quả trung bình, phương sai có nghĩa là để định lượng độ không chắc chắn xung quanh một kết quả điển hình được tạo ra bởi sự may mắn của trận hòa.

Các sự kiện ngẫu nhiên (như số tiền dự kiến ??sẽ giành được, số lần tạo ra các loại hạt mỗi phiên, hoặc thậm chí là kỳ vọng cuộc sống và tần suất tai nạn xe hơi) đều dễ bị phương sai.

Nói cách khác, sẽ có một sự khác biệt không thể tránh khỏi giữa những người may mắn nhất và không may mắn nhất trong chúng ta, ngay cả khi tất cả các tham số khác vẫn được giữ nguyên. Khi làm điều tương tự chính xác, một số người trong chúng ta sẽ có kết quả tốt hơn/tồi tệ hơn những người khác chỉ đơn giản là do vấn đề cơ hội vượt quá tầm kiểm soát của chúng ta.

Một mặt, phương sai là mọi người chơi poker lớn nhất Cơn ác mộng. Không giống như luật Murphy, mọi thứ có thể sai cuối cùng sẽ sai và theo cách tồi tệ nhất có thể. Kết quả là chúng ta nên chuẩn bị đúng cho nó!

(Ryan Phí đã đưa ra một trường hợp tuyệt vời về điều đó trong bài viết này.)

Trớ trêu thay, phương sai cũng có thể là một Món quà tuyệt vời nhất poker đó phải cung cấp. Không có nó, sự hồi hộp của việc có thể may mắn ngay cả những người giỏi nhất trong trò chơi sẽ tiêu tan và poker sẽ thoái hóa thành một trò chơi như cờ vua, nơi hoàn toàn không có tiền, trừ khi mức độ kỹ năng của một người ở trên đỉnh 0,01% hoặc lâu hơn.

(Đối với bất kỳ ai quan tâm, tôi đã viết nhiều hơn về chủ đề này nơi đây).

Hãy cẩn thận những gì bạn mong muốn

Cho rằng phương sai là rất đáng sợ, thật hấp dẫn khi ước nó biến mất hoặc ít nhất là tìm cách phá vỡ nó.

Tôi sẽ lập luận rằng không chỉ điều này là không thể, mà còn không mong muốn. Nói một cách nghệ thuật, phương sai là tương đương với việc có một người như Cerberus làm thú cưng. Đối với những người không quen thuộc với thần thoại Hy Lạp, tôi đang nói về ba con chó đứng đầu đáng sợ mà được cho là bảo vệ thế giới ngầm.

Thật thú vị, chân dung của con thú hư cấu này là nhị nguyên có chủ đích, với các thuộc tính của nhân vật cực đối diện. Một mặt, nó được tưởng tượng là một con chó và do đó là một người bạn trung thành và đáng tin cậy. Mặt khác, đột biến bổ sung của các đầu của các đầu phụ đã được thêm vào như là một đại diện cho bản chất nguy hiểm và hỗn loạn của nó. Điều này có nghĩa là không ai - thậm chí không phải là chủ nhân của mình - có thể thực sự chế ngự nó.

Tuy nhiên, ngay cả khi họ có thể, đó sẽ không phải là một lựa chọn khôn ngoan. Cerberus thật kinh khủng vì một lý do: không có linh hồn nào thoát khỏi thế giới ngầm. Một sự hiện diện hóa đá như của anh ta chính xác là loại chất lượng mà người ta mong đợi từ người bảo vệ vùng đất của người chết.

Điều này tương tự trực tiếp với cách phương sai của người Viking không thể thay đổi là người gác cổng về lợi nhuận trong poker. Không có nó, sẽ không có tiền để được thực hiện.

Vậy chúng ta nên làm thế nào với nó đây?

Bước 1: Chấp nhận

Đối với người mới bắt đầu, nó nên đi mà không nói rằng chúng ta thực sự phải đi đến thỏa thuận với bản chất quái thú của phương sai.

Điều này nghe có vẻ rõ ràng, nhưng đại đa số chúng ta vẫn chưa chấp nhận thực tế là may mắn. Nếu chúng tôi làm, chúng tôi sẽ không bao giờ phàn nàn. Bao giờ! Đu thay đổi là một phần của mô tả công việc. Chúng tôi đã đăng ký cho nó. Poker không công bằng, và luật số lượng lớn sẽ không bảo lãnh cho mọi người chính xác theo cùng một cách.

Đây là một điều gì đó đáng ngạc nhiên bị hiểu lầm trên tất cả các cấp độ năng lực, bao gồm cả những người chơi poker thành công. Trong thực tế, như một nguyên tắc của ngón tay cái, Người chơi yếu hơn Có xu hướng đánh giá quá cao yếu tố phương sai/may mắn trong khi những người chơi tốt hơn thường xuyên đánh giá thấp nó.

Trong thực tế, không có đủ may mắn để cứu bất kỳ người chơi xấu nào trong thời gian dài nhưng quá đủ để làm tổn thương bất kỳ người chơi giỏi nào trong thời gian ngắn. Đây không phải là một cái cớ để tránh làm việc chăm chỉ. Hoàn toàn ngược lại! Nó chỉ là một lời nhắc nhở khác về sự yếu đuối của chúng tôi.

Chúng ta có thể làm mọi thứ có thể để tránh tai nạn xe hơi nhưng đôi khi tai nạn xe hơi không tránh chúng ta! Bất kể, thực hành lái xe an toàn giúp. Tương tự, nghiên cứu poker dai dẳng và tự cải thiện là một trong những công cụ hiệu quả và lâu dài nhất để đối phó với những thăng trầm của trò chơi.

Ghi chú: Tìm hiểu từng bước làm thế nào để trở thành người chơi giỏi nhất trên bàn khi bạn Tham gia khóa đào tạo Upswing Lab. Ưu điểm ưu tú đã thêm nội dung mới mỗi tuần trong bốn năm qua và bạn nhận được tất cả Khi bạn tham gia. Tìm hiểu thêm bây giờ!

Banner: Đưa kỹ năng poker của bạn lên một tầm cao mới với phòng thí nghiệm

Điều này đưa chúng ta đến điểm thứ hai.

Bước 2: Sự kiên trì

Chúng tôi có thể không thể loại bỏ phương sai nhưng chúng tôi chắc chắn có thể thay đổi cách cảm nhận phương sai. Chúng ta có thể làm điều này theo hai cách khác nhau:

Trong trường hợp đầu tiên (tăng tỷ lệ thắng), phương sai vẫn giữ nguyên nhưng nó được cảm thấy ít hơn. Điều này là do kịch bản trường hợp xấu nhất mà nó chỉ ăn một số lợi nhuận của chúng tôi, trong khi tình huống tốt nhất, nó tăng thêm điểm mấu chốt của chúng tôi. Hoặc tại sao nó rất khó có khả năng nó sẽ kéo chúng ta xuống màu đỏ.

Trong trường hợp thứ hai (tăng kích thước mẫu), nó thực sự giảm, nhưng không phải là địa phương, trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ trải nghiệm phương sai pesky tương tự hàng ngày, nhưng trong sơ đồ lớn của mọi thứ - như biểu đồ dài hạn của chúng ta - nó sẽ ngày càng khó hơn.

Đây thực chất là những gì luật của số lượng lớn dự đoán. Chúng ta càng chơi lâu thì càng dễ đoán tổng thể Kết quả sẽ được. Là những người chơi giỏi, điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tiếp tục!

Bước 3: Đòn bẩy

Một lựa chọn khác là tận dụng sự bất cân xứng cơ bản được tạo ra bởi sự thay đổi không thể tránh khỏi của trò chơi và xem liệu chúng ta có thể định vị bản thân theo cách có thể khai thác tối đa lợi ích của phương sai tích cực hay không.

Ví dụ, một người chơi bán thời gian nhưng chiến thắng có thể xem xét khả năng thực hiện các cú đánh thường xuyên nhưng hạn chế tại các giải đấu với các khoản thanh toán nặng nhất. Điều này thường có lợi nhuận thấp hơn so với nói một trò chơi tiền mặt có cùng cổ phần (ít nhất là về dự kiến trung bình lợi nhuận) nhưng mặt trái có thể có giá trị, vì một số điểm lớn có thể cho phép người chơi trung gian chiến thắng quyền truy cập vào các cổ phần mà họ bị cấm đối với Ngân hàng.

Điều này về cơ bản là chuyển phương sai trên đầu của nó và làm cho nó hoạt động cho chúng tôi! Ngẫu nhiên, đề xuất trên có thể không phù hợp cho một người chơi chuyên nghiệp, những người định giá chính xác tỷ lệ hàng giờ của họ nhiều hơn so với điểm số lớn thường xuyên. Điều này chỉ đơn giản là vì trong trường hợp sau, họ chơi đủ lâu để làm cho các khoản thanh toán lớn không liên quan đến điểm mấu chốt của họ.

Tuy nhiên, đôi khi có thể đáng để tiếp xúc với mình một chuỗi tiền lương cao trong một cuộc trao đổi cho một sự hy sinh nhỏ về lợi nhuận, đặc biệt là Nếu một người biết làm thế nào để đưa thêm vốn lưu động để sử dụng tốt. .

Hai mặt của một đồng xu

Tóm lại: Giống như với mọi thứ đáng giá, phương sai cũng là một phước lành như nó là một lời nguyền.

Bí quyết là học cách nắm lấy lời nguyền trong khi tận dụng lợi thế tối đa của phước lành. Tôi không giả vờ tuyên bố điều này là dễ dàng. Tuy nhiên, như mọi khi, có một la bàn lý thuyết thích hợp để hướng dẫn chúng ta có vẻ như là bước đầu tiên tự nhiên.

Nếu bạn quan tâm đến một bài viết khác như thế này, hãy đọc Bạn nên cảm thấy đau khi chơi bài xì phé - ở đây, tại sao.

Cảm ơn vì đã đọc.

Ghi chú: Sẵn sàng tham gia hơn 6.000 người chơi hiện đang nâng cấp các kỹ năng không giới hạn của họ? Nghiền nát đối thủ của bạn với các chiến lược chuyên gia Bạn sẽ học trong khóa đào tạo phòng thí nghiệm tăng. Tìm hiểu thêm bây giờ!

Tiêu đề-accent-trái

Bài viết liên quan

tiêu đề-accent-right
Nhà > Tại sao bạn phải nắm lấy phương sai để thành công trong poker
Nhà > Tại sao bạn phải nắm lấy phương sai để thành công trong poker
Thông tin về các Tác giả
Konstantinos

Konstantinos "Duncan" Palamourdas

Duncan là một giáo sư toán học từ UCLA, người chuyên về toán học của poker, cũng như trong giáo dục poker. Ông hiện đang dạy các lớp poker tại UCLA Extension luôn lấp đầy sớm và có danh sách chờ dài. Trong cuốn sách của mình Tại sao Alex đánh bại Bobbie tại Poker, ông sử dụng ngôn ngữ đơn giản để giải thích một cách khoa học về cách thức và lý do tại sao tiền chảy từ những người nghiệp dư poker đến các chuyên gia. Đặt trước cuốn sách ở đây!

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!