Cầu thủ bóng rổ

đánh bài đổi thẻ Giá trị dự kiến ??(EV) trong poker là gì? Sự tương tự bóng rổ này sẽ làm cho nó rõ ràng

Hôm nay, chúng tôi sẽ thảo luận về giá trị mong đợi - ý nghĩa của nó, tại sao nó lại quan trọng và cách áp dụng nó. Giá trị dự kiến ??là một trong những khái niệm cơ bản nhất trong poker, và là một trong những khái niệm quan trọng nhất.

Mục lục:

Giá trị dự kiến ??(EV) trong poker là gì?

Nói tóm lại, giá trị dự kiến ??(EV) là kết quả trung bình của một vở kịch nhất định nếu nó được thực hiện hàng trăm (hoặc thậm chí hàng ngàn) lần.

Hãy để bắt đầu với một ví dụ không phải là poker để hiểu ứng dụng cơ bản của nó và sau đó chúng tôi sẽ chuyển sang ví dụ về poker.

Bet steph Curry

Giả sử bạn lẻn vào cơ sở thực hành Golden State Warriors, làm gián đoạn phiên ném miễn phí của Steph Curry. Thật kỳ lạ, anh ấy không phải là bạn đã loại bỏ bởi an ninh, nhưng thay vào đó đề xuất đặt cược 5 đô la vào cú đánh tiếp theo của anh ấy.

Bạn do dự. Steph Curry, tất nhiên, là một game bắn súng ném miễn phí đáng kinh ngạc. Nhưng anh ấy trở nên thiếu kiên nhẫn. Cấm C hèmon. Nó chỉ có năm đô la! anh ta nói.

Bạn có nên đặt cược không?

Xu hướng đầu tiên của bạn có lẽ là từ chối, và bạn sẽ đúng khi làm như vậy. Với số tiền thậm chí là 5 đô la của bạn so với Steph, 5 đô la, đặt cược này có giá trị mong đợi âm (-EV).

Hãy để xem tại sao đó là:

Steph Curry giá trị mong đợi

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, có hai kết quả có thể xảy ra trong kịch bản này:

  1. Curry thực hiện cú ném miễn phí và bạn mất 5 đô la, điều này sẽ xảy ra 90,1%* thời gian, hoặc
  2. Anh ấy nhớ và bạn thắng $, điều này sẽ xảy ra 9,9% thời gian.

*Tỷ lệ ném miễn phí sự nghiệp của Curry Curry là rất gần với con số này.

Bằng cách nhìn vào hai kết quả và khả năng của họ, có lẽ bạn có thể nói một cách trực giác rằng đây là một vụ đặt cược cho bạn. Nhưng chính xác là nó mất bao nhiêu?

Cách tính giá trị dự kiến

Để tính toán EV của đặt cược này, chúng tôi chỉ cần nhân xác suất của từng kết quả (dưới dạng thập phân) với kết quả tương ứng của nó và cộng chúng lại với nhau (đối với cách tiếp cận thực hành ít hơn, bạn có thể sử dụng máy tính giá trị dự kiến):

Miss: 0,099 x $ 5 = $ .495

MAKE: 0,901 X -$ 5 = -$ 4,505

Make + Miss: -$ 4,505 + $ 0,495 = -$ 4,01

EV = -$ 4,01

Trực giác của bạn là chính xác. Nếu bạn đã đặt cược hơn 100 lần, bạn sẽ hy vọng sẽ mất rất nhiều tiền: hơn 4 đô la mỗi lần bắn. Ouch!

Vì vậy, bạn từ chối đặt cược, và Steph cau có.

Nhưng bây giờ giả sử rằng anh ấy đã cung cấp cho bạn tỷ lệ cược 20: 1: 100 đô la của anh ấy cho 5 đô la của bạn. Những gì bạn nên làm?

Steph Curry Giá trị dự kiến ??2

Hãy để lại tính toán lại và xem đặt cược mới này có đáng không.

Miss: 0,099 x $ 100 = $ 9,90

MAKE: 0,901 X -$ 5 = -$ 4,505

Make + Miss: -$ 4,505 + $ 9,90 = +$ 5,395

EV = $ 5,39

Bây giờ chúng ta nói chuyện! Với tỷ lệ curry đã cung cấp cho bạn đặt cược này là +ev. Vì vậy, bạn chấp nhận.

Steph sau đó bước vào đường dây, khoan cú ném miễn phí và giật $ 5 từ tay bạn.

Có lẽ bạn đang nghĩ, Gì?! Đặt cược được cho là +EV!

Đó là +EV, và bạn nên đặt cược một lần nữa nếu có cơ hội. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ luôn chiến thắng. Trên thực tế, dựa trên những gì chúng ta biết về tỷ lệ bắn miễn phí của Steph Curry, bạn sẽ hy vọng sẽ mất 90% thời gian mà anh ấy chỉ giỏi bắn miễn phí.

Điểm quan trọng là thế này: nó chỉ bằng cách đặt cược Thường thì đủ rằng giá trị mong đợi của bạn có thể được thực hiện.

Giá trị dự kiến ??trong poker

Thật dễ dàng để thấy cách EV hoạt động tại bàn poker.

Để lấy một ví dụ dễ dàng, chỉ cần nghĩ xem bạn đã bị nứt bao nhiêu lần sau khi đi trước toàn bộ. Với các trường hợp rất đặc biệt được đặt sang một bên (một số kịch bản nhảy và nhảy trả tiền nhất định trong các giải đấu), bạn có bao giờ xem xét việc gấp những con át chủ bài đó trong nhận thức muộn màng không?

Dĩ nhiên là không. Bởi vì bạn biết rằng nhận được tiền của bạn trước khi flop với Pocket Aces là một trò chơi cực kỳ có lợi nhuận trong dài hạn.

Trở thành một người chơi poker thành công phụ thuộc vào các vở kịch có lợi nhuận (+EV) liên tục, nhiều trong số đó khó xác định hơn những người khác và đặt đủ khối lượng để vượt qua phương sai tiêu cực (Các trường hợp khi bạn thực hiện đúng, +EV chơi, nhưng vẫn mất nồi), điều này là không thể tránh khỏi.

Hãy để xem xét một ví dụ.

Ví dụ về EV: Bạn có nên chuyển tất cả vào với một trận hòa combo không?

Giả sử bạn đã ở trên nút với 200 đô la trong một trò chơi tiền mặt toàn bộ vòng 2/4 đô la. Một đối thủ lỏng lẻo mở ra $ 16 từ vị trí sớm và bạn gọi với j? 9?. Cả hai rèm bầu để gấp lại, khiến bạn lên đầu. Chiếc nồi là $ 38.

The Flop đến 5? 10? 2 ?, và nhân vật phản diện bắn đặt cược tiếp tục $ 30. Bạn quyết định gọi, làm cho cái nồi $ 98 và để lại cho bạn $ 154 phía sau.

Bước ngoặt mang 7. Nhân vật phản diện đặt cược $ 50. Chiếc nồi bây giờ là $ 148.

Gọi là một lựa chọn hợp lý, nhưng hãy để xem xét EV của một Shove tất cả trong.

Hãy để giả sử bạn quen thuộc với trò chơi của Villain, và biết rằng cô ấy rất có khả năng gây áp lực với các tổ chức cận biên. Do đó, bạn nghĩ rằng nếu bạn xô đẩy, cô ấy có thể gấp 66% thời gian. Mặt khác, nếu cuộc gọi của nhân vật phản diện, bạn sẽ cần phải đạt được điểm hòa combo của mình để giành được nồi.

Hãy để xem nếu vở kịch này là +EV dựa trên giả định rằng khi nhân vật phản diện gọi, nó sẽ bằng một bàn tay như T9 phù hợp cho cặp hàng đầu, theo đó trận hòa của bạn sẽ có 34,09% vốn chủ sở hữu. Chúng tôi sẽ theo quy trình tương tự như ví dụ Steph Curry, bắt đầu bằng cây quyết định này:

Giá trị dự kiến ??kết quả của việc xô đẩy

Có ba kết quả có thể như thể hiện trên cây:

  1. Nhân vật phản diện và bạn giành được $ 148 (cô ấy đã đầu hàng $ 50 cộng với nồi $ 98).
  2. Cuộc gọi của nhân vật phản diện và bạn bỏ lỡ trận hòa của bạn, dẫn đến việc bạn mất $ 154 (cú hích toàn diện của bạn).
  3. Các cuộc gọi của Villain và bạn đạt được điểm hòa của bạn, kết quả mà Ion bạn giành được $ 252 (nồi $ 98 cộng với $ 154 của cô ấy).

Tính toán EV cho kết quả đầu tiên là dễ dàng:

Villain Folds: $ 148 x 0,66 = $ 97,68 

Bây giờ, hãy để Lừa tính EV khi được gọi dựa trên các số này (hãy nhớ: Khi cô ấy gọi, bạn sẽ mất $ 154 hoặc giành được $ 252):

Cuộc gọi của nhân vật phản diện và bạn mất: 0,6591 X -$ 154 = -$ 101.5014

Cuộc gọi phản diện và bạn giành chiến thắng: 0,3409 x $ 252 = $ 85,9068

EV khi được gọi: -$ 16,5014

Hãy để cắm số đó trở lại vào cây của chúng tôi.

Shove EV dựa trên kết quả

Bây giờ chúng ta có thể đánh giá vở kịch này.

Cuộc gọi của nhân vật phản diện: 0,33 X -$ 16,50 = -$ 5,45

Nhân vật phản diện nếp gấp: 0,66 x $ 148 = $ 97,68

EV của Shove: (-$ 5,45 + $ 97,68) = $ 92,23

Tiếng hoan hô! Việc xô đẩy thực sự có lợi nhuận.

Nhưng trước khi bạn chụp bằng mọi lần rút thăm, điều quan trọng là phải tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao đó là trường hợp.

Vốn chủ sở hữu tay

Một lý do tại sao đây là một điểm vô tội vạ là khi được gọi, bạn không bao giờ vẽ chết. Bạn có vốn chủ sở hữu lớn dựa trên số lượng người bạn có: bất kỳ 8 nào cung cấp cho bạn hạt thẳng, bất kỳ viên kim cương nào hoàn thành việc xả nước của bạn, và nếu nhân vật phản diện đang nắm tay như T9, như chúng tôi đã giả định, thì một jack cũng sẽ cho bạn chiến thắng.

Dựa trên bài đọc của bạn, bất kỳ trong số 15 thẻ này (9 viên kim cương còn lại + 3 giắc cắm không phải là kim cương 8s + 3) sẽ giành được cho bạn cái nồi. Với một thẻ sắp tới, điều này đặt vốn chủ sở hữu của bạn, khả năng chúng tôi sẽ giành được một bàn tay nhất định ở mức 34%. Nó không lý tưởng, nhưng khi một đối thủ giành chiến thắng thường xuyên, thì đó là một điểm tuyệt vời để xô đẩy.

Hình ảnh nhân vật phản diện

Điều quan trọng là phải chú ý rằng giả định quan trọng của nhân vật phản diện doesn Có một bàn tay tốt là, cô ấy rất hung dữ và bắn tung tóe trong rất nhiều chậu, vì vậy bạn tự tin rằng cô ấy có khả năng bắn hai cược bằng một bàn tay cận biên hoặc yếu sẽ gập lại.

Miễn là đọc này được cơ sở tốt, thì bạn rất tuyệt. Nhưng nếu bạn sai thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân vật phản diện là một người chơi rất chặt chẽ? Trong trường hợp đó, EV của bạn đi xuống, vì khả năng bạn sẽ bị gọi là đi lên.

Ví dụ, giả sử nhân vật phản diện là một người chơi chặt chẽ, người sẽ chỉ đặt cược vào lượt với bàn tay mạnh mẽ. Trong trường hợp này, tỷ lệ nhân vật phản diện gấp gần như hoàn toàn, có nghĩa là bạn sẽ cần phải đạt được điểm hòa của mình để giành chiến thắng. Chống lại một đối thủ như vậy, gọi Bet Bet là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với việc xô đẩy.

Nói cách khác, điều này có thể luôn luôn Hãy là một cú hích dunk. Nó chỉ có đáng kể +EV chống lại một số đối thủ, những người thực sự sẽ gấp lại so với cú hích của bạn ở một số tần số. Nó tùy thuộc vào bạn để chỉ định phạm vi để xác định khi nào nên xô và khi nào nên gấp.

Phương sai, dài hạn và kết hợp tất cả lại với nhau

Nếu có một điều quan trọng duy nhất lấy đi từ bài viết này là ‘giá trị mong đợi chỉ là: kỳ vọng, không được bảo đảm.

Nó không phải là bất thường khi đi trên các vệt lạnh kéo dài và chạy đáng kể dưới những gì EV sẽ ra lệnh. Mặc dù nó chủ yếu là trò chơi kỹ năng, nhưng có một yếu tố may mắn cho poker mà bạn không thể tránh được. Cách duy nhất để giảm thiểu điều đó là bằng cách tạo +EV chơi thường xuyên nhất có thể, và bằng cách đặt khối lượng nghiêm trọng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn áp dụng những bài học này cho trò chơi của bạn? Bạn rõ ràng có thể xây dựng một cây quyết định cho mỗi bàn tay bạn chơi, nhưng có một vài công cụ có thể giúp bạn trong khi bạn chơi, bao gồm các biểu đồ preflop, máy tính giá trị poker và phần mềm poker EV. Nếu bạn nghiêm túc về trò chơi của mình, tôi khuyên bạn nên kiểm tra chúng.

Cho đến lần tiếp theo, chơi tuyệt vời và chạy tốt hơn!

Ghi chú: Bạn muốn nâng cấp kỹ năng poker của bạn? Nhận biểu đồ preflop miễn phí Và bắt đầu chơi như một pro trước khi flop. Tải ngay!

Tiêu đề-accent-trái

Bài viết liên quan

tiêu đề-accent-right
Nhà > Giá trị dự kiến ??(EV) trong poker là gì? Sự tương tự bóng rổ này sẽ làm cho nó rõ ràng
Nhà > Giá trị dự kiến ??(EV) trong poker là gì? Sự tương tự bóng rổ này sẽ làm cho nó rõ ràng
Thông tin về các Tác giả
Mike Brady

Mike Brady

Tôi đã từng chơi một tấn poker. Bây giờ, tôi là phó chủ tịch của Upswing Poker và chỉ chơi một lượng poker kha khá.

Đặt các kỹ năng của bạn để kiểm tra với các câu đố poker nhanh!